hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


“Khô cá” đặc sản độc nhất vô nhị ở miền Tây

Thảo luận trong 'Ẩm thực'

 1. minhthai9293

  minhthai9293 Staffs

  Tham gia ngày:
  21/6/16
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Đặc sản miền Tây đa dạng với nhiều thể loại, nhưng độc nhất vô nhị là món “khô cá” một đặc sản hầu hết ai cũng thích khi đến miền Tây.

  Nói đến miền Tây chắc hẳn ai cũng biết nơi này sông ngòi chằng chịt với 9 cửa sông đổ ra biển, hằng năm lũ lại về theo một quy trình nhất định kéo theo nhiều loại cá, tôm, nguồn thủy sản phong phú. Do số lượng cá nhiều như thế nên người dân ở đây đã nghĩ ra cách làm khô để dễ bảo quản và sử dụng lâu dài.

  Những đặc sản miền tây sông nước này như: khô cá lóc, khô cá sặc rằn, cá chạch, khô rắn, khô nhái... nhưng ngon nhất và được nhiều người ưa chuộng nhất là “khô cá”.

  [​IMG]

  Không chỉ có cá tươi mới tạo nên những món ăn ngon, mà khô cá cũng tạo nên các món ăn mà ai ăn vào vẫn nhớ mãi. Không những thế, khô cá còn tạo nên các món ăn đặc sản của miền Tây như: gỏi khô, khô rang chua ngọt, cá khô rim,... Hiện nay, các món được làm từ khô cá không chỉ xuất hiện trong các bữa cơm gia đình miền Tây mà có xuất hiền ở các quán ăn nhà hàng nổi tiếng. Các bạn ở thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và các tỉnh khác vẫn co thể thưởng thức được.
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết “Khô cá” đặc sản độc nhất vô nhị ở miền Tây