hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


10 công viên được ghé thăm nhiều nhất ở Mỹ

Thảo luận trong 'Du lịch'

Ads

Chia sẻ trang này

 1. admin

  admin Thượng đế

  Các công viên tại Mỹ được coi là điểm du lịch thu hút rất đông du khách trong nước và quốc tế. Dưới đây là 10 công viên được tạp chí National Ggeographic đánh giá là nhiều người ghé thăm nhất.

  1. Great Smoky Mountains

  Công viên quốc gia bận rộn nhất, dãy núi Great Smoky thu hút hơn 9 triệu du khách mỗi năm, gấp đôi số lượng của bất kỳ công viên quốc gia nào khác. Nó nằm ở vùng Tennessee và Bắc Carolina.

  [​IMG]
  Những đám mây che khuất một thung lũng công viên

  [​IMG]
  Sương mù bao phủ một tấm mạng lên đỉnh Clingmans Dome, điểm cao nhất trong dãy núi Great Smoky 6.643 feet.

  2. Grand Canyon


  Vườn quốc gia Grand Canyon là khu bảo tồn ở bang Arizona, Hoa Kỳ. Trong vườn quốc gia này có hẻm núi lớn Grand Canyon mỗi năm thu hút gần 5 triệu người đi du lịch hẻm núi. 90% du khách lần đầu tiên tới đều nhìn thấy hẻm núi từ South Rim.

  Tuy nhiên du khách có thể đi bộ đường dài qua những con đường mòn của công viên hoặc lái xe đến các khu rừng xanh mát mẻ của North Rim.

  [​IMG]

  [​IMG]

  3. Yosemite

  Công viên Yosemite nằm ở bang Carlifornia, Hoa Kỳ thu hút hơn 3 triệu lượt khách mỗi năm. Năm 1984 công viên được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Công viên nổi tiếng khắp thế giới với các vách đá granite đẹp, thác nước cao, những cây tùng vĩ đại và sự đa dạng sinh học mơi đây.

  [​IMG]

  [​IMG]
  Mặt trời mùa đông trên thác nước Horsetail tuyệt đẹp.

  4. Yellowstone

  Yellowstone là vườn quốc gia đầu tiên và xưa nhất thế giới, nằm ở bang Wyoming, Hoa Kỳ. Yellowstone nổi tiếng với các loài động vật hoang dã như nai sừng tấm, cừu Bighorn, gấu xám... và các mạch nước phun và suối nước nóng, đặc biệt là mạch nước phun Old Faithul.

  [​IMG]
  Sương mù từ một suối nước nóng gần như che giấu hai con bò rừng trên đồng cỏ ở Yellowstone.

  [​IMG]
  Mạch nước Lone Star Geyser nổ ở công viên Yellowstone.

  5. Rocky Mountain

  Công viên quốc gia Rocky Mountain nằm ở bang Colorado. Công viên này có 150 hồ, các dòng suối dài đến 450 dặm cộng với các hệ sinh thái khác nhau từ các đầm lầy, rừng thông đến các vùng lãnh nguyên.
  Công viên có rất nhiều các loài động vật hoang dã sinh sống như nai sừng tấm, hải ly, cừu Bighorn và rất nhiều loài chim.

  [​IMG]

  6. Olympic

  Vườn quốc gia Olympic nằm ở bang Washington trên bán đảo Olympic. Vườn quốc gia này có thể được chia ra 3 vùng cơ bản: Bờ biển Thái Bình Dương, các núi Olympic, và rừng mưa ôn đới.

  Vườn quốc gia này rộng tới 1441 dặm vuông, quang cảnh tương đối hoang sơ, cảnh quan công viên đẹp, được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới năm 1981 và là khu dự trữ sinh quyển quốc tế.

  [​IMG]
  Hệ sinh thái của rừng.

  7. Grand Teton

  Công viên quốc gia Grand Teton tọa lạc ở hướng Bắc của tiểu bang Wyoming và ở hướng Nam của công viên quốc gia Yellowstone. Teton là tên được lấy từ tên cũa một ngọn núi cao nhất trong vùng.

  [​IMG]
  Màu sắc rực rỡ của màu thu trong công viên Grand Teton.

  Mặc dù du khách có thể thưởng thức cảnh quan công viên quanh năm nhưng đến công viên vào tháng 9 và tháng 10 đem lại cho du khách cảm giác dễ chịu, ít người hơn và có cơ hội nhiều hơn được nhìn thấy nai sừng tấm.

  8. Zion


  Zion là vườn quốc gia thuộc bang Utah, Hoa Kỳ thu hút tới 2,5 triệu lượt du khách mỗi năm. Đây là thánh địa được cấu tạo bởi đá sa thạch, đá vôi, đá núi lửa, đá phiến sét và đá trầm tích nằm xếp lớp với nhau lồi lõm trải dài vô tận.

  [​IMG]
  Dòng sông Đồng Trinh.

  [​IMG]
  Leo núi thử nghiệm ở một tảng đá sa thạch trong công viên.

  9. Acadia

  Vườn quốc gia Acadia nằm ở tiểu bang Maine, mỗi năm thu hút 2 triệu lượt du khách đến tham quan. Nhiều người đến công viên Acadia để thường thức cảnh mặt trời mọc, đặc biệt để nhận thấy mình là người đầu tiên ở Mỹ chào đón ngày mới.

  Rất nhiều du khách đến tham quan ngọn núi Cadillac, chờ đón mặt trời. Đỉnh Cadillac là điểm cao nhất tiểu bang Maine và cả vùng bờ biển miền Đông Bắc Hoa Kỳ. Mặt trời sẽ mọc lên ở đây trước những nơi khác trên đất nước Hoa Kỳ rộng lớn.

  [​IMG]
  Biển và núi gặp nhau tại công viên Acadia.


  [​IMG]

  Hồ Eagle nhìn từ một ngọn đồi cây cối rậm rạp trong công viên.

  10. Cuyahoga Valley

  Vườn quốc gia Cuyahoga Valley nằm ở bang Ohio của Hoa Kỳ cũng nằm trong top 10 công viên quốc gia được ghé thăm nhiều nhất. Mặc dù đến với Cuyahoga Valley mọi người đều bị thu hút bởi thác Brandywine nhưng thác Blue Hen tuyệt đẹp cũng hấp dẫn không kém.

  [​IMG]
  Ngọn thác nhỏ Blue Hen chảy yên lặng, êm đềm...


  Theo MaskOnline
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "10 công viên được ghé thăm nhiều nhất ở Mỹ"