hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


10 điều nhà lãnh đạo giỏi nên biết và nên làm

Thảo luận trong 'Quản lý điều hành'

 1. Hotel Viet

  Hotel Viet Thượng đế

  The Leader of the Future (Nhà lãnh đạo tương lai) của Peter Drucker, nhà quản trị học bậc nhất thế kỷ 20. Trong cuốn sách của mình ông đã liệt kê ra 10 điều mà một nhà lãnh đạo hiệu quả nên biết và làm.

  1 - Một nhà lãnh đạo hiệu quả biết rằng lãnh đạo là người có mọi người đi theo. Không có nhân viên sẽ không có lãnh đạo.

  2 - Một nhà lãnh đạo hiệu quả biết rằng là lãnh đạo không nhất thiết phải là nổi tiếng và được ngưỡng mộ. Ông ta/ bà ta là người khiến những người đi theo luôn làm những việc đúng. Sự nổi tiếng không phải là mục đích của việc lãnh đạo, mà lãnh đạo là tạo ra kết quả.

  3 - Một nhà lãnh đạo hiệu quả biết rằng lãnh đạo là những người hữu hình, không phải vô hình. Mọi người sẽ nhìn vào con người hữu hình đó. Do đó họ làm gương.

  4 - Một nhà lãnh đạo biết rằng việc lãnh đạo không phải là địa vị, đặc quyền đặc lợi, không phải danh hiệu cũng như tiền bạc. Đó là trách nhiệm.

  5 - Một nhà lãnh đạo hiệu quả biết phải hỏi: "Điều gì cần phải làm?" chứ không hỏi "Bạn muốn gì?".

  6 - Một nhà lãnh đạo hiệu quả biết đặt và trả lời câu hỏi: "Tôi có thể làm gì và nên làm gì để tạo ra sự khác biệt?".

  7 - Một nhà lãnh đạo hiệu quả biết thường xuyên hỏi: "Những nhiệm vụ và mục tiêu của tổ chức là gì?", "Điều gì tạo nên hoạt động và kết quả trong tổ chức".

  8 - Một nhà lãnh đạo hiệu quả biết cách dung hoà sự khác biệt trong mỗi người và không mong đợi mọi người phải là bản sao của chính mình.

  9 - Một nhà lãnh đạo hiệu quả biết rằng không nên sợ thế mạnh của những người cộng sự của mình, không sợ cấp dưới sẽ giỏi hơn mình.

  10 - Một nhà lãnh đạo hiệu quả biết tự soi gương để nhận ra chính mình. Họ muốn chắc chắn rằng người mà họ thấy trong gương mỗi buổi sáng là người mà họ muốn trở thành.

  nha_lanh_dao20130312143905.jpg
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết 10 điều nhà lãnh đạo giỏi nên biết và nên làm