• Về việc đăng ký thành viên
 • 10 loại hoa mang mại may mắn trong ngày tết

  Thảo luận trong 'Đồ dùng bếp'

  1. toanpn8x

   toanpn8x Nhân viên thử việc

   Tham gia ngày:
   2/12/15
   Bài viết:
   65
   Đã được thích:
   0
   Điểm thành tích:
   6
   Giới tính:
   Nam
   Tết đã đến gần rồi chắc hẳn mọi người , mọi nhà đều muốn lựa chọn cho mình một loại hoa chơi tết vừa đẹp lại vừa có ý nghĩa may mắn về phong thủy. Vì hoa chơi tết biểu tượng cho vận mệnh cả năm của gia đình bạn. sau đây là một số tham khảo giúp bạn lựa chọn cho gia đình mình một loại hoa phù hợp.

   1. Hoa mai

   Nói đến mùa xuân chắc hẳn không ai là không nhớ về hoa mai. Hoa mai 5 cánh tượng trưng cho cho ngũ phúc: vui vẻ, hạnh phúc, trường thọ, thuận lợi, hòa bình. Trong ngay tết, mọi người thường mua hoa mai về trưng vì theo quan niệm phong thủy, hoa mai nở đúng giao thừa hay sớm mùng một tết sẽ mang lại may mắn, thịnh vượng và hạnh phúc.

   2. Hoa lan

   Hoa lan tượng trưng cho người sang trọng và quân tử nên mọi người thường lựa chọn để trang trí trong ngày tết.

   3. Hoa cúc

   Hoa cúc tương trưng cho phẩm chất cao thượng, tinh khiết, cho nếp sống khiêm tốn, điềm đạm và sự trường thọ nên ngày tết người ta thường trưng hoa cúc trong nhà đặc biệt là hoa cúc vàng và đỏ. Vì theo phong thủy, hoa cúc biểu tượng của sự sống, phúc lộc và hoạn hỉ đến nhà. Hoa cúc thường đặt nơi có nhiều ánh sáng để tăng thêm may mắn, mạnh mẽ, rực rỡ cho ngôi nhà của bạn.

   4. Hoa đào

   Theo phong thủy hoa đào có thể trị bách quỷ, nên khi đón năm mới mọi nhà hay trồng hoa đào trước cửa nhà. Ngoài ra hoa đào còn tượng trưng cho sự mới mẻ và sinh sôi phát triển mạnh mẽ.

   5. Hoa mẫu đơn

   Hoa mẫu đơn còn hay gọi là vua hoa hay hoa phú quý nó là biểu tượng của sự phồn vinh và thịnh vượng và hạnh phúc nên mọi người thường trưng trong nhà vào ngày tết.

   6. Hoa đồng tiền

   Hoa đồng tiền hay còn gọi là kim tiền. Vào đầu năm mới nếu trưng hoa này sẽ mang nhiều tài lộc và tiền tài cho gia đình trong năm mới.

   7. Hoa hồng

   Hoa hồng là hoa của tình yêu biểu hiện cho hòa bình, tươi trẻ, tình hữu nghị, của niềm vui và sự tốt lành. Vì hoa nở bốn mùa nên dân gian coi là điều tốt chỉ bốn mùa bình an.

   8. Hoa hải đường

   Hoa hải đường mang lại phú quý cho gia đình và sự hòa hợp, cuộc sống vui vầy nên thường được trưng vào ngày tết.


   9. Hoa sống đời

   Tuy nhỏ nhắn nhưng loài hoa này tượng trưng cho sức sống bền bỉ, sức khỏe dồi dào. Ngoài ra nó còn thể hiện sự sinh sôi nảy nở và tinh thần đoàn kết của mọi người trong gia đình.

   10. Hoa vạn thọ

   Vạn biểu trưng cho sự tốt lành, cát tường, vô số. Hoa vạn thọ thể hiện cho sự sống lâu dài để hưởng phúc lộc.
    
  Tags: No tags Edit Tags

  Bài viết giới thiệu: "10 loại hoa mang mại may mắn trong ngày tết"

  Chia sẻ trang này