hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


10 loại hoa mang mại may mắn trong ngày tết

Thảo luận trong 'Đồ dùng bếp'

 1. toanpn8x

  toanpn8x Staffs

  Tham gia ngày:
  2/12/15
  Bài viết:
  65
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Tết đã đến gần rồi chắc hẳn mọi người , mọi nhà đều muốn lựa chọn cho mình một loại hoa chơi tết vừa đẹp lại vừa có ý nghĩa may mắn về phong thủy. Vì hoa chơi tết biểu tượng cho vận mệnh cả năm của gia đình bạn. sau đây là một số tham khảo giúp bạn lựa chọn cho gia đình mình một loại hoa phù hợp.

  1. Hoa mai

  Nói đến mùa xuân chắc hẳn không ai là không nhớ về hoa mai. Hoa mai 5 cánh tượng trưng cho cho ngũ phúc: vui vẻ, hạnh phúc, trường thọ, thuận lợi, hòa bình. Trong ngay tết, mọi người thường mua hoa mai về trưng vì theo quan niệm phong thủy, hoa mai nở đúng giao thừa hay sớm mùng một tết sẽ mang lại may mắn, thịnh vượng và hạnh phúc.

  2. Hoa lan

  Hoa lan tượng trưng cho người sang trọng và quân tử nên mọi người thường lựa chọn để trang trí trong ngày tết.

  3. Hoa cúc

  Hoa cúc tương trưng cho phẩm chất cao thượng, tinh khiết, cho nếp sống khiêm tốn, điềm đạm và sự trường thọ nên ngày tết người ta thường trưng hoa cúc trong nhà đặc biệt là hoa cúc vàng và đỏ. Vì theo phong thủy, hoa cúc biểu tượng của sự sống, phúc lộc và hoạn hỉ đến nhà. Hoa cúc thường đặt nơi có nhiều ánh sáng để tăng thêm may mắn, mạnh mẽ, rực rỡ cho ngôi nhà của bạn.

  4. Hoa đào

  Theo phong thủy hoa đào có thể trị bách quỷ, nên khi đón năm mới mọi nhà hay trồng hoa đào trước cửa nhà. Ngoài ra hoa đào còn tượng trưng cho sự mới mẻ và sinh sôi phát triển mạnh mẽ.

  5. Hoa mẫu đơn

  Hoa mẫu đơn còn hay gọi là vua hoa hay hoa phú quý nó là biểu tượng của sự phồn vinh và thịnh vượng và hạnh phúc nên mọi người thường trưng trong nhà vào ngày tết.

  6. Hoa đồng tiền

  Hoa đồng tiền hay còn gọi là kim tiền. Vào đầu năm mới nếu trưng hoa này sẽ mang nhiều tài lộc và tiền tài cho gia đình trong năm mới.

  7. Hoa hồng

  Hoa hồng là hoa của tình yêu biểu hiện cho hòa bình, tươi trẻ, tình hữu nghị, của niềm vui và sự tốt lành. Vì hoa nở bốn mùa nên dân gian coi là điều tốt chỉ bốn mùa bình an.

  8. Hoa hải đường

  Hoa hải đường mang lại phú quý cho gia đình và sự hòa hợp, cuộc sống vui vầy nên thường được trưng vào ngày tết.


  9. Hoa sống đời

  Tuy nhỏ nhắn nhưng loài hoa này tượng trưng cho sức sống bền bỉ, sức khỏe dồi dào. Ngoài ra nó còn thể hiện sự sinh sôi nảy nở và tinh thần đoàn kết của mọi người trong gia đình.

  10. Hoa vạn thọ

  Vạn biểu trưng cho sự tốt lành, cát tường, vô số. Hoa vạn thọ thể hiện cho sự sống lâu dài để hưởng phúc lộc.
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết 10 loại hoa mang mại may mắn trong ngày tết