hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


10 món ăn Việt Nam không phải ai cũng dám thử

Thảo luận trong 'Ẩm thực'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. PAnh

    PAnh Thượng đế

    1. Thắng cố Tây Bắc


    [​IMG]


    Thắng cố Tây Bắc là một món ăn có nguyên liệu chính là thịt và nội tạng ngựa hoặc bò được đổ vào chảo lớn để xào lăn, sau đó đổ nước và ninh sôi sùng sục hàng tiếng đồng hồ. Đặc biệt là không cần phải sơ chế. Hình thức “hổ lốn” và và mùi hương đặc trưng của món ăn này có thể khiến người không quen “chạy mất dép”.

    2. Thịt chuột


    diendankhachsan.com-20130307100222_thitchuot.jpg


    Thịt chuột là thức ăn được ưa chuộng tại nhiều địa phương ở Việt Nam. Nếu được chế biến kỹ lưỡng, trông chúng cũng khá ngon miệng. Dù vậy, những con chuột hấp nguyên con như thế này chắc chắn sẽ khiến khối người chết khiếp.

    3. Đuông "lội sông" Nam Bộ
    diendankhachsan.com-20130307100222_duong.jpg

    Bỏ một con sâu còn ngo ngoe vào miệng nhai rau ráu và nuốt chửng tưởng như là chuyện của thời… tiền sử. Nhưng đó là điều mà thực khách phải thực hiện nếu muốn thưởng thức món “đuông lội sông” của Nam Bộ.

    4. Nặm pịa

    diendankhachsan.com-20130307100348_nampia.jpg


    Nặm pịa là một món ăn đặc trưng của người dân tộc Thái ở Tây Bắc Việt Nam. Trong món ăn này “pịa” là phân non nằm giữa đoạn dạ dày và ruột già của trâu, bò, dê, được lấy ra rồi nêm gia vị, cho thêm nội tạng các loài vật ăn cỏ bao gồm dạ dày, tiết, lòng, tim gan, phèo phổi thập cẩm phế lù đem ninh nhừ. Nó thường có màu sắc rất đặc trưng của… phân.

    5. Nem thịt lợn sống

    diendankhachsan.com-20130307100348_nemthit.jpg

    Nem thịt lợn sống là đặc sản của một ngôi làng ở tỉnh Thái Bình. Đây là một món mà không phải người Việt Nam nào cũng có dũng khí để nếm thử.

    6. Óc khỉ sống
    diendankhachsan.com-20130307100503_ockhi.jpg

    Óc khỉ sống là món ăn có nguồn gốc Trung Quốc, ngày nay được coi là một thứ cao lương mỹ vị dành cho các đại gia Việt Nam. Nó đã bị lên án vì sự tàn nhẫn khi sử dụng khỉ còn sống làm nguyên liệu chính cùng cách thức ăn ghê rợn: phạt ngang đỉnh đầu khỉ để lấy thìa xúc óc.

    7. Món rươi


    diendankhachsan.com-20130307100503_ruoi.jpg


    Không ít người Việt Nam thề không đụng đến món rươi – một đặc sản đồng bằng Bắc Bộ - vì trông chúng cứ như một đống… giun lúc nhúc.

    8. Cá nóc


    diendankhachsan.com-20130307100348_canoc.jpg

    Hương vị của thịt cá nóc khiến thực khách như được lên thiên đường. Nhưng loài cá cực độc này cũng có thể tiễn người ăn xuống địa ngục nếu không được chế biến cẩn thận. Nếu còn quý trọng mạng sống của mình, tốt nhất là không nên ăn nó!

    9. Rượu máu rắn

    diendankhachsan.com-20130307100503_ruouran.jpg
    Rượu máu và tim rắn sống là đặc sản của làng Lệ Mật, Hà Nội. Đây thực sự là loại đồ uống ghê rợn với màu đỏ máu và cả một quả tim rắn còn đập bên trong. Chỉ các quý ông mới được uống và đủ can đảm để uống thứ rượu này.

    10. Thằn lằn nhiều món


    diendankhachsan.com-20130307100605_thanlan.jpg

    Thằn lằn nướng nguyên con là một món ăn quen thuộc ở miền quê Nam Bộ (nơi chúng được gọi là rắn mối). Nhưng phải đến hàng triệu người ở miền Bắc không nghĩ rằng có thể ăn được con vật này, vì trông chúng rất... kinh.
    (Theo Kiến thức)
     
    Last edited by a moderator: 4/11/13

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "10 món ăn Việt Nam không phải ai cũng dám thử"