hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


13 kỹ năng cần cho cuộc sống

Thảo luận trong 'Thảo luận nghề nghiệp'

 1. PAnh

  PAnh DGM

  Tham gia ngày:
  14/2/14
  Bài viết:
  597
  Đã được thích:
  1,010
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nữ
  Nhiều kỹ năng sống quan trọng nhất không được dậy trong nhà trường, Những kỹ năng này được tạo nên trong quá trình sống, khi chúng ta quan sát những người khác và thông qua những trải nghiệm thất bại của chúng ta,

  Điều kỳ diệu khi được tiếp xúc với những người có nhiều kinh nghiệm hơn bạn là việc bạn có thể học hỏi được từ những khối óc của họ. Theo kết quả khảo sát những người được hỏi kỹ năng giá trị nhất mà một con người cần có trong cuộg đời là gì, 13 kỹ năng sau đây được nêu ra:

  1. Kỹ năng Diễn giải những gì bạn nghĩ và cảm thấy

  Một điều cực kỳ quan trọng đối với một con người là học kỹ năng đưa thành lời nói những gì mình đang suy nghĩ. Điều này sẽ giúp mối quan hệ tiếp tục phát triển. Việc này sẽ tạo ra ấn tượng về con người mà bạn đang nói chuyện và sẽ cho bạn cơ hội tìm hiểu xem những người khác nghĩ gì về những ý tưởng của bạn.

  2. “Đánh cắp” từ những người vĩ đại

  Nếu bạn muốn thành công, bạn phải học cách "đánh cắp" hoặc “tìm hiểu khuôn mẫu”. Tìm hiểu khuôn mẫu là một quá trình tham gia tìm hiểu xem và tìm ra những gì mà những chuyên gia đang làm được. Nếu bạn muốn thành công trong cuộc sống, tìm ra cho mình những người vĩ đại và học hỏi họ. Như Pablo Picasso nói: “Người hoạ sỹ tốt copy, còn người hoạ sỹ vĩ đại đánh cắp”.

  3. Ý thức tự khép mình vào kỷ luật

  Với ý thức tự khép mình vào kỷ luật và sự kiên trì bạn có thể phát triển cho mình bất kỳ kỹ năng nào. Chỉ chính chúng ta là người duy nhất có thể cản trở chúng ta hoàn thành mọi mục tiêu đề ra. Một con người khác trong chúng ta cản trở chúng ta thức giậy sớm buổi sáng hay gặp gỡ những con người mới. Nếu chúng ta có ý thức kỷ luật tốt, chúng ta sẽ trấn áp được con người khác này và sống một cuộc sống theo những nguyên tắc chúng ta đã đặt ra.

  4. Biết những gì bạn còn đang chưa biết

  Sự khác biệt duy nhất giữa người thành công theo triết lý sống của mình và người chưa thành công là người thành công đã biết cần phải hỏi câu hỏi nào. Người thành công đã biết cần phải cải thiện những điểm gì. Người thành công đã quyết định phải thành thật về những điều mà mình chưa biết.

  5. Tính cách Cá nhân Lôi cuốn


  Bạn có thể không lành lặn, không thông minh, ngu đần và ngoại hình không hấp dẫn nhưng bạn có thể vẫn thành công nếu bạn có khả năng làm cho những người khác thành thật muốn giúp đỡ bạn. Những người có tính cách cá nhân lôi cuốn rất dễ dàng được nhận ra. Họ là những người bạn không thể giúp đỡ họ được nhưng thích họ. Họ làm cho những người khác cảm thấy dễ chịu về họ, luôn hiện diện trong các câu chuyện của bạn và có khả năng làm cho bạn tin cậy.

  6. Khả năng chấp nhận và tiếp tục

  Phải chấp nhận rằng cuộc sống không phải lúc nào cũng như bạn muốn. Chấp nhận rằng trên thế gian này không phải ai cũng sẽ cư xử theo cách mà bạn muốn. Chấp nhận rằng bạn không thể làm cho tất cả mọi người đều hạnh phúc được. Chấp nhận rằng sự lo lắng không bao giờ là hữu ích.

  7. Nghĩ khác

  Làm điều gì đó tốt hơn bất kỳ ai đó trên thế gian này ngày cả điều này là nhỏ bé. Khả năng làm điều gì đó mả một trăm triệu người khác có thể làm được dường như không thể giá trị bằng việc bạn có một kỹ năng không ai sở hữu.

  8. Thông cảm

  Chúng ta đều có có những mục tiêu riêng. Nhận biết và công nhận rằng ai cũng đang có những trận chiến của riêng mình (dù rằng bạn có thể cho rằng chiến đấu vì điều đó là nhỏ nhặt) là một kỹ năng nên có. Điều này làm cho bạn hiểu nhau và đặt nền móng phát triển mối quan hệ bạn bè, sự tin cậy lẫn nhau, và nhiều yếu tố cơ bản khác cho phép chúng ta phát triển một mối quan hệ thực sự và bền vững.

  9. Biến những chướng ngại vật thành cơ hội


  Chướng ngại vật có ở mọi nơi. Người yếu đuối dễ bị thương tổn bởi những chướng ngại vật này. Người khoẻ sẽ vượt qua và sống sót, người vĩ đại biến chúng thành cơ hội. Điều quan trọng nhất không phải là tìm hiểu xem những chướng ngại vật này là gì mà là chúng ta nhìn chúng như thế nào, chúng ta phản ứng với chúng như thế nào, và chúng ta có khả năng bình tĩnh kiểm soát hay không.

  10. Đọc nhanh

  Đọc rất nhanh và giữ lại nhiều. Tony Robbins đã luyện được kỹ năng đọc nhành một cuốn sách một ngày. Warren Buffett và Charlie Munger bỏ ra 80% thời gian trong ngày đọc sách. 86% người giàu có thích đọc sách. Đây là một trong số những kỹ năng có thể trực tiếp tạo ra những kỹ năng khác.

  11. Làm chủ kỹ năng đối đầu uyển chuyển

  Làm chủ được kỹ năng này sẽ làm cho đầu óc bạn thoải mái. Điều này không những giải phóng bạn khỏi sự trầm cảm không muốn có mà còn man đến cho bạn tính tích cực vì bạn không có những cảm xúc thêm vào đó về một con người nhất định. Đối đầu. Nói rằng bạn có vấn đề. Giải quyết vấn đề đó. Sau đó hãy cảm thấy hạnh phúc.

  12. Không được giải quyết sự xung đột mà có mang tính cá nhân

  Bất kể khi nào chúng ta tham gia vào một cuộc tranh luận nóng bỏng với một ai đó chúng ta có khuynh hướng nghe với ý định để trả lời nhiều hơn là để thực sự hiểu quan điểm của người đó. Chúng ta cố gắng phản lại bằng cách nghĩ về những sự việc trong quá khứ và để cho những định kiến về con người này làm lu mờ những lập luận của chính chúng ta.

  Chúng ta phải đối đáp với những luận điểm của người đó, chứ không phải về cách cư xử của anh ta.

  13. Làm người khác mỉm cười

  Làm cho người khác mỉm cười và không làm tổn thương bất kể ai là một việc không hề dễ. Những người sở hữu kỹ năng này có thể xử lý được mọi tình huống.

  QHBT theo Business Insider​
   
 2. Nhok Lanh Chanh

  Nhok Lanh Chanh Staffs

  Tham gia ngày:
  29/1/16
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Cảm ơn bạn, bài viết rất hữu ích cho mỗi người chúng ta.
   
 3. Selling Power

  Selling Power Staffs

  Tham gia ngày:
  7/9/16
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam

Chia sẻ trang này

Các bạn đang xem bài viết 13 kỹ năng cần cho cuộc sống