hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


2 món ăn hấp dẫn khách du lịch khi đến Thanh Hóa

Thảo luận trong 'Vé máy bay'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. seoliving89

    seoliving89 Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    21/3/14
    Bài viết:
    241
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Thanh Hóa là vùng đất sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử nổi tiếng. Cùng những tấm vé máy bay đi Thanh Hóa đến và thưởng thức không chi danh thắng mà còn được nếm thử những món ăn đặc trưng của mảnh đất có núi có biển đa dạng này. Vậy hãy cùng với đại lý Vietjet Air gia re khám phá 2 món ăn độc đáo nhất tại Thanh Hóa.

    Tôm tít

    Dân nơi đây thường chế biến tôm tít thành món luộc, hấp, nướng, rang muối, tỏi hoặc phơi khô. Tuy nhiên, món quyến rũ nhiều người có lẽ là hấp bia sả.

    [​IMG]

    Cách thực hiện món này không quá cầu kỳ, chỉ cần làm sạch tôm, cho thêm sả đập dập, ớt và chút gia vị vào rồi đem hấp. Thay vì dùng nước để hấp như bình thường, bạn sẽ làm bia phía dưới. Bia theo đó sẽ bốc hơi lên làm chín tôm, cùng với khử mùi, mang đến món ăn quyến rũ. Bạn lưu tâm nhỏ lửa để tôm tự tiết nước và chín dần. Khi tôm chuyển sang màu nâu hồng, dậy mùi thì dừng bếp. Cách nấu này mất khoảng 15 phút.

    Khâu chọn nguyên liệu sẽ quyết định đến chất lượng . Người có kinh nghiệm thường mua những con trưởng thành, cầm vào chắc mẩy. Đầu tôm nhiều vết đỏ vàng như gạch cua, khi ăn vừa dai vừa thơm. Nếu chọn con non, không có trứng thì khi luộc sẽ bị óp, thịt dễ chảy thành nước.

    [​IMG]

    Món tôm tít hấp bia sả hợp với những buổi lai rai bên bờ biển. Ăn tôm tít không vội được, bạn phải dùng kéo cắt dọc hai bên lưng để bỏ lớp vỏ bên ngoài, khéo léo sao cho thịt tôm không bị hỏng. Thịt tôm sẽ thưởng thức cùng với muối ớt vắt chanh tươi. Bạn nên thưởng thức tao nhã để cảm nhận hương vị biển khơi nồng nàn tỏa lan trong miệng.

    Dê xào lăn

    [​IMG]

    Thịt dê cần phần đùi hoặc mông nhiều nạc, có dính chút bì và mỡ để xào. Đầu bếp thái miếng mỏng đều và ướp cùng tỏi, sả, ớt, sau đó xào chóng vánh trong lửa to cùng ớt chuông. Ớt vừa bắt đầu chín là tắt bếp, bỏ ra đĩa cho vào chút vừng rang và dùng nóng.

    Bên cạnh 2 món ăn thơm ngon này du khách cũng có thể mua ve may bay di Nha Trang hay mua ve may bay di Da Nang để khám phá những địa điểm du lịch nổi tiếng khác.
     

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "2 món ăn hấp dẫn khách du lịch khi đến Thanh Hóa"