hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


4 đặc sản của Quảng Ngãi xác lập Kỷ lục Việt Nam

Thảo luận trong 'Tin tức sự kiện'

 1. admin

  admin Thượng đế

  Ngày 22/01, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH, TT&DL) tỉnh Quảng Ngãi tổ chức công bố 4 đặc sản của tỉnh được xác lập Kỷ lục Việt Nam gồm: Cá bống sông Trà, don, kẹo gương và quế Trà Bồng.

  [​IMG]

  Trong đó, cá bống sông Trà và món don được lọt vào Top 50 món ăn đặc sản nổi tiếng Việt Nam.

  Kẹo gương là một trong 10 đặc sản kẹo nổi tiếng Việt Nam.

  Quế Trà Bồng có mặt trong Top 10 đặc sản thiên nhiên nổi tiếng Việt Nam.

  Cá bống sông Trà ngon nhất vào mùa hè, ngư dân thường bắt cá bống bằng ống trống (ống tre dài khoảng 1m, trống hai đầu, dùng một cọc nhọn cắm xuống nước). Muốn kho cá thật ngon thì con cá phải còn sống và sử dụng những đặc sản đúng hương vị xứ Quảng. Sau khi kho, cá có vị cay cay mặn mặn của gia vị, thơm dai của thịt cá.

  Còn đặc sản quế Trà Bồng có lượng tinh dầu cao và mùi hương đặc biệt. Các tài liệu khoa học đã chứng minh giá trị y học rất cao của quế Trà Bồng khi sử dụng làm gia vị, hương liệu hoặc chiết xuất để lấy tinh dầu. Đặc biệt, có thể sử dụng vỏ quế, gỗ quế và lá quế làm nên các sản phẩm độc đáo, được thị trường ưa chuộng như đồ gỗ mỹ nghệ, bình, chén, hộp đựng trà.

  Đặc sản kẹo gương lại trong như pha lê, đẹp như bức tranh tĩnh vật với màu vàng ươm của đậu phụng, trắng vàng của mè và mong manh dễ vỡ. Kẹo gương, lần đầu thưởng thức thấy giòn giòn là lạ, lần sau mới bắt đầu cảm thấy hết cái thơm ngọt, ngon giòn, béo bùi của miếng kẹo.

  Còn don là một trong những món ăn rất độc đáo của người Quảng Ngãi, nhẹ, mát, bổ, rẻ tiền nhưng rất hấp dẫn. Ruột don ít nhưng nước don thơm ngon, vừa ngọt vừa thanh. Những món ăn ngon được chế biến từ don như canh don, cháo don, gỏi don.

  Nguồn: HQ Online
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết 4 đặc sản của Quảng Ngãi xác lập Kỷ lục Việt Nam