hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


4 đặc sản Phan Thiết được xác lập kỷ lục Việt Nam

Thảo luận trong 'Tin tức sự kiện'

 1. Duyen Anh

  Duyen Anh DGM

  Tham gia ngày:
  18/3/14
  Bài viết:
  393
  Đã được thích:
  267
  Điểm thành tích:
  63
  Giới tính:
  Nữ

  Mực một nắng Bình Thuận và nước mắm Phan Thiết được công nhận vào top 50 đặc sản quà tặng Việt Nam lần thứ nhất năm 2013 theo Bộ tiêu chí công bố giá trị đặc sản Việt Nam.

  Bánh canh chả cá Phan Thiết và bánh căn Phan Thiết được công nhận vào Top 50 món ăn đặc sản nổi tiếng Việt Nam lần thứ nhất năm 2013 theo Bộ tiêu chí công bố giá trị đặc sản Việt Nam.

  [​IMG]

  Việc công nhận xác lập 4 kỷ lục Việt Nam cho các đặc sản ẩm thực nổi tiếng của thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận là một thông tin đáng mừng không chỉ đối với ẩm thực Bình Thuận mà còn rất có ý nghĩa với ngành du lịch tỉnh nhà. Bởi du khách đến với Bình Thuận không chỉ vì “biển xanh, cát trắng, nắng vàng” vốn đã thành thương hiệu hay những di tích lịch sử văn hóa, mà du khách còn bị thu hút bởi những món đặc sản tuyệt vời mà một khi nếm thử sẽ không bao giờ quên.

  [​IMG]

  Ẩm thực Bình Thuận rất đa dạng và phong phú, vừa mang những đặc điểm chung của ẩm thực khu vực duyên hải Nam Trung bộ, vừa có những nét độc đáo không thể tìm thấy ở bất cứ nơi đâu. Có lẽ cũng vì thế, mà có không ít du khách sau khi đến nơi đây đều mong một ngày được trở lại, để đắm mình trong khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp, yên bình và để thưởng thức những món ăn hấp dẫn.


  Được biết, vào năm 2012 Bình Thuận cũng đã được Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam (nơi công nhận các kỷ lục của Việt Nam) và Trung tâm sách top Việt Nam công nhận 2 đặc sản. Theo đó, thanh long Bình Thuận được công nhận là 1 trong 50 đặc sản trái cây nổi tiếng nhất của Việt Nam; Lẩu thả Bình Thuận được công nhận là 1 trong 50 đặc sản món ăn nổi tiếng nhất của Việt Nam.

  Theo Báo Bình Thuận
   

Chia sẻ trang này

Các bạn đang xem bài viết 4 đặc sản Phan Thiết được xác lập kỷ lục Việt Nam