hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


4 gợi ý phong thủy cơ bản khi làm nhà

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. baongan

  baongan Staffs

  Tham gia ngày:
  14/7/15
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nữ
  Từ xưa ông bà ta có câu "An cư lạc nghiệp", chính bởi thế để ổn định cuôc đời mục tiêu tiên phong là có một chốn trở về bình yên. Để xây được chung cư thuận phong thủy đem lại may mắn, năng lượng, hạnh phúc yên ấm, tiền tài… cho chủ nhà chưa bao giờ là điều giản đơn. Từ việc tậu vị trí đến việc sắp đặt mẫu mã chung cư, từ việc lựa tậu đến chăm sóc cây xanh… đều siêu cấp thiết. Đôi khi chỉ một lỗi nhỏ sai quy tắc phong thủy cũng có thể dẫn đến hậu họa khôn lường.  Nhà hợp phong thủy là có vị trí tựa lưng vào núi, ngoảnh mặt ra sông.

  chi tiết phong thủy là của phong (gió), thủy (nước) với dương trạch (xây dựng nhà ở) thì tác phẩm kết tinh của phong thủy được chứng minh trên mặt đất là cây cối. Cây cối xanh mướt, tươi tốt đề cập lên sự thịnh vượng của gia đình, đồng thời thể hiện mảnh đất đó lành.

  lúc phân tích về một mảnh đất cụ thể cần phải biết hướng gió, nước đến và đi ra sao, tác dụng tích cực hay xấu cho nhà mình. Sau lúc mua được vị trí để xây nhà thì yếu tố quan trọng tiếp theo cần suy tính là bố cục, vị trí chung cư và việc bố trí cảnh quan ngay bên.

  Dưới đây là 4 quy tắc phong thủy cơ bản nhất khi bắt tay vào xây nhà cần suy tính do KTS Vũ Quang Định tư vấn:

  1. Vị trí xây nhà

  Việc tiên phong cần làm khi xây nhà là xác định tâm và trục của mảnh đất. Định vị ngôi nhà trên trục ‘long mạch đó’. Vị trí nhà chung cư sẽ xây nên lùi về phía sau trục long mạch. Sau đó, cần xác định hình tượng ngay bên ngôi nhà để bảo vệ và che chở cho nhà.

  - Thanh Long vị trí ở phương Đông, bên trái. Tượng là con rồng xanh. Ở vị trí của Thanh Long này người xưa thường sử dụng làm lối đi dẫn vào sân nhà. Ở nơi đây, chủ căn hộ nên sắp đặt gò thấp, trải dài lấy thế con rồng xanh, kết hợp với trồng chậu cây.

  - Bạch Hổ vị trí ở phương tây, bên phải. Tượng là con hổ trắng. Ở vị trí của Bạch Hổ nên phân bổ gò cao hơn, không trải dài, lấy thế của con hổ ngồi.

  - Huyền Vũ vị trí phương Bắc, phía sau. Tượng là con rùa đen. Có thể làm gò cao, tạo thế lợi ôm vào nhà chung cư. Ở vị trí này người xưa thường trồng cây mít, cây chuối nhằm che chở và tránh gió lạnh ùa vào nhà.

  - Chu Tước vị trí phương Nam, phía trước. Tượng là chim sẻ đỏ. Phía trước chung cư nên có cây xanh. Ngoài ra, nên có nước, nếu không có thể đào thêm sẽ vô cùng tốt. Nước giúp hài hòa không khí cho gần như khu đất. ngay bên cạnh đó, cũng cung ứng thêm bầu không khí trong lành cho người sống trong nhà.

  căn hộ thường được thiết kế tương đối lùi về phía sau trục long mạch. Phía trước nhà chung cư rộng rãi, phía sau bền bỉ. Cây cối trên đất tốt tươi được nhìn là một hiện tượng đất “vượng”.

  2. sắp xếp chậu cây xanh  Trong khi thiet ke nha dep bất cứ nhà chung cư nào cũng nên dành khu vực cho cây xanh. khoảng không sống nào cũng cần có sự hiện diện của màu xanh cây cỏ. yếu tố Mộc giúp căn hộ thêm thân mật thiên nhiên. Về ý nghĩa phong thủy có tác dụng tăng cường sinh khí cho căn nhà.

  Ở nhà phố chật hẹp cây xanh phần nào giúp thanh lọc không khí ô nhiễm giúp mỗi người đều cảm nhận dễ chịu hơn. Ở nông thôn cây cối như một tấm áo choàng bao bọc ngôi nhà. Ở vùng thâm sơn, cộng cốc, cây cối lại giúp cản khí lạnh cho nhà. Cây cỏ xanh tươi sinh khí thịnh vượng, che chở cho địa mạch.

  chậu cây có tác dụng pha chế nội thất, ngoài ra còn có thể hóa giải các bất lợi của chung cư về mặt phong thủy. Một chậu cây kiểng xinh xinh đặt ở nơi ít chuyển động giống như tấm bình phong cản trở khí xấu cho ngôi nhà. vì thế lúc xây nhà, gia chủ nên dành không gian tạo khoảng không xanh cho cây cỏ, hoa lá.

  3. Trồng cây theo bản mệnh

  Hai năm tương ứng một bản mệnh, ta có thể xác định bản mệnh của từng người dễ dàng. Nó lắp liền với tính chất của vật chất trong tự nhiên. Mộc là cây cối, Hỏa là lửa, Thổ là chất đất, Kim là kim loại, và Thủy là nước. do vậy căn cứ vào tính tương sinh tương khắc ngũ hành thì cây cối cũng được phân định dựa vào đặc tính, mẫu mã, bảng màu.

  Cây mệnh Mộc thường có dạng thô, tán cây bằng phẳng, không sắc nhọn như cây mệnh Hỏa hay Kim, không uốn lượn như cây mệnh Thủy. Cây mệnh Hỏa là những cây nhiều màu đỏ, như cây tía tô, cây trạng nguyên. những cây có hoa, lá màu vàng là cây mệnh Thổ, màu trắng là Kim. Còn các cây có kiến trúc uốn lượn, như cây liễu với hình thức nhẹ nhàng, uyển chuyển là thuộc Thủy.

  Dựa trên kiểu dáng, màu sơn, bản chất của những loại cây để lựa tậu trồng cây cây tương sinh với mệnh của chủ căn hộ là tốt nhất. Ví dụ người mệnh Hỏa nên mua các cây mệnh Mộc vì Mộc sinh Hỏa.

  4. Trồng cây đúng phương

  Đối với nhà vườn, hay nha dep có khuôn viên rộng thì việc trồng cây là điều vô cùng cần thiết. thông thường, chủ nhà hay thích những loại cây thân thiện, đơn sơ và đậm chất thôn quê. Tuy nhiên, chúng ta cũng nên tập trung đến phương hướng, để thiết kế sao những loại cây sao cho hợp tự nhiên.

  Ví dụ cây dương liễu nên trồng các phương Bính, Ngọ, Đinh, Mùi. Cây Tùng nên trồng ở phương Sửu, Dần, Giáp, Mẹo. Cây táo ở phương Nam. Cây hoa đào ở phương Bắc. Cây dâu ở phương tây Nam. Vườn lớn nhiều cây nên trồng ở phương Thìn, Tốn, Tỵ. Vườn trung bình nên ở phương: Tuất, Kiền, Hợi.
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết 4 gợi ý phong thủy cơ bản khi làm nhà