hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


5 bí quyết cần nhớ cho kỳ thi vào 10 đạt kết quả cao

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. manhcuongts

  manhcuongts Staffs

  Tham gia ngày:
  15/4/16
  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Để giúp bạn có thể tự tin có được kết quả tốt trong kỳ thi vào 10 này, chúng tôi xin chia sẻ đến bạn một số bí quyết cần nhớ dưới đây. Những bí quyết này được đánh giá cao ở việc có thể giúp bạn có được sự bình tĩnh khi đi thi, rèn luyện được các kỹ năng cần thiết trong phòng thi. Mời bạn cùng theo dõi!

  [​IMG]
  Đề thi vào lớp 10 cho bạn

  Lập bản tóm tắt ôn thi

  Trong quá trình ôn tập cho kỳ thi vào 10, ngoài việc tham khảo các thông tin chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10, bạn cần có bản tóm tắt, kế hoạch ôn thi từng môn thật chi tiết, rõ ràng. Đây là bước chuẩn bị giúp cho bạn có thể dễ dàng hệ thống lại các kiến thức cần nhớ, cần ôn thi, không bỏ lỡ bất cứ phần thông tin kiến thức nào.

  Sử dụng vở soạn cho các môn thi

  Bạn nên sử dụng một cuốn vở ghi rõ các ý chính cho các môn thi của mình. Cuốn sổ này sẽ giúp bạn có thể ghi nhớ tốt hơn những phần kiến thức quan trọng của các môn học. Việc thường xuyên xem lại bài trong cuốn sổ này cũng sẽ giúp bạn nhớ bài nhanh hơn, vận dụng tốt hơn.

  Thực hành viết nhanh

  Tốc độ viết bài thi đóng vai trò rất quan trọng trong việc làm bài thi vào lớp 10. Bạn cần viết nhanh nhưng vẫn đảm bảo trình bày rõ ràng, mạch lạc, đúng chính tả, không tẩy xóa rối mắt, tránh việc bỏ sót ý trả lời cho các câu hỏi có trong đề thi.

  Để làm được điều này, bạn hãy thực hành việc viết nhanh, căn giờ đầy đủ, rèn luyện tốc độ viết của mình thường xuyên. Bạn có thể làm thử các đề thi vào lớp 10 Lâm Đồng, Hải Phòng, An Giang… và tính giờ làm bài để xem tốc độ viết của mình như thế nào, có bị chậm quá không để tăng tốc độ viết nhanh hơn.

  [​IMG]
  Đáp án và đề thi vào lớp 10

  Tính thời gian làm bài

  Tính thời gian làm bài thi cũng là một trong 5 bí quyết cần nhớ cho kỳ thi vào 10 đạt kết quả cao. Cùng với việc tự mình làm các đề thi thử, có tính thời gian rõ ràng để điều chỉnh tốc độ viết bài, việc này còn giúp các bạn có thể điều chỉnh được chiến lược phân bổ thời gian làm các câu hỏi trong đề thi sao cho hợp lý nhất.

  Tìm tài liệu ôn thi trên mạng

  Các tài liệu ôn thi rất sẵn có trên mạng, và bạn hoàn toàn có thể sử dụng mạng Internet để phục vụ cho việc ôn thi của mình. Thay vì lên mạng để lướt web, online Facebook… bạn hãy đọc, tìm hiểu và download những tài liệu phục vụ việc ôn thi như các đề thi môn Toán, môn Văn, Tiếng anh, đáp án đề thi vào lớp 10 môn Toán năm 2016,… các tỉnh về máy tính của mình sẽ hữu ích hơn nhiều.
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết 5 bí quyết cần nhớ cho kỳ thi vào 10 đạt kết quả cao