• Về việc đăng ký thành viên
 • 5 bí quyết giúp bạn kiểm soát cảm xúc

  Thảo luận trong 'Cuộc sống'

  1. PAnh

   PAnh Thượng đế

   Cuộc đời không phải lúc nào cũng màu hồng và đôi khi nó vượt quá ngưỡng chịu đựng của bạn. Thử lắng nghe lời khuyên của chuyên gia tâm lý Jade de Souza sau đây về năm bí quyết giúp giữ tinh thần luôn cân bằng
   [​IMG]
   1. Trao quyền lại cho bản thân
   Bạn có cảm thấy mình như nạn nhân của những kinh nghiệm tiêu cực do chính mình tự áp đặt? Bạn có đang từ bỏ những quyền của bạn cho người khác quyết định thay vì tự hưởng thụ nó? Nếu có, bạn nên giành lại điều đó cho bạn. Kiểm soát suy nghĩ, cảm xúc và thái độ để nhớ rằng bạn không vô vọng cũng như có sự lựa chọn nên làm gì tiếp theo.

   2. Chăm sóc chính mình
   Khi rơi vào hoàn cảnh khó khăn, bạn có thể quên cách thở đều đặn, uống một lượng nước vừa phải, ăn ngon và sau đó là ngủ một giấc thật sâu. Cố gắng để cảm xúc của bạn trong tình huống phát triển thêm bởi khi nó đã mọc rễ trong tâm trí, bạn sẽ dễ dàng cho phép mình quên đi những nhu cầu cơ bản hàng ngày.

   3. Xem xét lại vấn đề
   Phản ứng của bạn có thể không tương xứng với vấn đề bạn đang gặp phải. Vì vậy hỏi bản thân, "Liệu kinh nghiệm này có thay đổi cuộc sống của tôi hoàn toàn?" hay "Điều này có đáng để tôi từ bỏ sự bình yên?".

   4. Kiểm tra những kì vọng của bạn
   Bạn có những kì vọng ở con người và hoàn cảnh dựa trên những gì bạn muốn nó xảy ra thay vì những gì có thể xảy ra? Bạn có xem xét những điều người khác mong muốn? Đánh giá xem những mong đợi của bạn là gì và bạn có thể thấy chúng đôi khi trở nên vô lý và xoay quanh bạn.

   5. Để nó đi
   Bạn không nên đánh giá một thời điểm quan trọng hơn kinh nghiệm cả cuộc đời bạn. Bạn có sự lựa chọn để bỏ qua nó. Tuy rằng điều này không dễ dàng, nhưng kiểm soát cơn giận dữ có thể giúp bạn một cuộc sống cân bằng, yên bình và hài lòng suốt cuộc đời.
   Theo Womanheath
    
   Bài viết mới
  2. anyen90

   anyen90 Nhân viên thử việc

   Tham gia ngày:
   30/9/13
   Bài viết:
   4
   Đã được thích:
   0
   Điểm thành tích:
   1
   Ðề: 5 bí quyết giúp bạn kiểm soát cảm xúc

   Chăm sóc chính mình
    
  Tags: No tags Edit Tags

  Bài viết giới thiệu: "5 bí quyết giúp bạn kiểm soát cảm xúc"

  Chia sẻ trang này