hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


5 công trình cổ làng Đường Lâm nhận Giải thưởng về Bảo tồn Di sản văn hóa của UNESCO

Thảo luận trong 'Tin tức sự kiện'

 1. trachanhvn

  trachanhvn Manager

  Tham gia ngày:
  19/2/14
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Sáng ngày 18/2/2014, Văn phòng UNESCO Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương đã trao Giải Công trạng trong Giải thưởng về Bảo tồn Di sản văn hóa năm 2013 của UNESCO khu vực Châu Á – Thái Bình Dương cho Dự án Bảo tồn nhà cổ truyền thống tại Làng cổ Đường Lâm, thị xã Sơn Tây, Hà Nội.

  [​IMG]

  Thành quả của Dự án là bảo tồn thành công 5 công trình có giá trị lớn về kiến trúc, văn hóa lịch sử trong làng cổ Đường Lâm gồm: cổng làng Mông Phụ, chùa Ón, nhà thờ Giang Văn Minh, hai căn nhà cổ của ông Nguyễn Văn Hùng và ông Hà Văn Vĩnh. Bên cạnh đó, UNESCO còn trao bằng khen cho 3 tổ chức và 27 cá nhân có nhiều đóng góp cho Dự án bảo tồn làng cổ Đường Lâm.


  Dự án bảo tồn làng cổ Đường Lâm do Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) hỗ trợ tài chính, nhân lực, phương pháp bảo tồn các công trình cổ nhiều năm qua.


  Ông Shimizu Akira, Phó trưởng đại diện văn phòng JICA Việt Nam cho biết: làng cổ Đường Lâm vẫn còn gặp phải nhiều thách thức. Một trong số đó là làm sao bảo tồn được các ngôi nhà cổ truyền thống đang bị đe dọa bởi sự hư hỏng do thời gian và cân bằng việc bảo tồn các giá trị truyền thống với việc nâng cao chất lượng sống cho người dân trong bối cảnh cuộc sống hiện đại.


  Để bảo tồn và phát huy ngôi làng quan trọng này, từ năm 2008, JICA đã phái cử một số tình nguyện viên trong các lĩnh vực kiến trúc, bảo tồn di sản và phát triển cộng đồng... Từ năm 2011, JICA cũng đồng thời thực hiện Dự án hỗ trợ “Phát huy vai trò của cộng đồng trong phát triển bền vững ở Việt Nam thông qua du lịch Di sản”.

  Giải thưởng này sẽ tạo nên một ảnh hưởng tích cực đối với người dân địa phương trong việc bảo tồn các giá trị truyền thống trong tương lai.

  Ice tea - Theo CPV
   
 2. dvseowebsitechuyennghiep

  dvseowebsitechuyennghiep Staffs

  Tham gia ngày:
  2/1/14
  Bài viết:
  95
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Việt Nam mình thật là vinh hạnh quá...đồ cổ vẫn còn rất nhiều
   
  Last edited by a moderator: 19/2/14

Chia sẻ trang này

Các bạn đang xem bài viết 5 công trình cổ làng Đường Lâm nhận Giải thưởng về Bảo tồn Di sản văn hóa của UNESCO