hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


5 điều cấm kỵ khi thiết kế phòng khách

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. qnkingdom

  qnkingdom Staffs

  Tham gia ngày:
  2/10/15
  Bài viết:
  80
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Khi thi công nội thất thì bạn nên chú ý thiết kế phòng khách gần cửa. Thật khó chịu khi muốn đến phòng khách phải đi qua phòng bếp hoặc nhà vệ sinh…. Điều đó không những khiến những người khách cảm thấy khó chịu, bất tiện mà còn là điều kiêng kỵ trong phong thủy. Bên ngoài là dương, bên trong là âm sẽ dẫn đến sự tương phản trong âm dương. Cách bố trí như vậy đã phạm một trong những “ thất tự trạng thái “ hay còn gọi là trật tự bị đảo lộn.

  Ánh sáng không hợp lý

  [​IMG]

  Phòng khách luôn phải đủ ánh sáng

  Phòng khách không những là nơi cả nhà sinh hoạt mà còn là nơi dùng để tiếp khách nên ánh sáng rất quan trọng. Phòng khách phải được thiết kế theo nguyên tắc “ minh sảnh ấm phòng “. Ánh sáng không được yếu, khiến phòng khách trở nên lạnh lẽo, u ám.

  Trần quá thấp

  Trần nhà phòng khách không nên thiết kế thấp, sẽ tạo cho mọi người một áp lựa khiến mọi người không thoải mái và gặp nhiều điều không may mắn. Bạn không nên trang trí trần nhà quá rườm rà, sẽ khiến trần sẽ thấp hơn.

  Nhiều góc cạnh và xà nhà

  Phòng khách có quá nhiều góc cạnh và xà nhà sẽ khiến cho căn phòng rối mắt, khí trong nhà không thoát và không có lợi cho sự phát triển của gia chủ. Nếu phòng khách của bạn không được vuông vắn thì bạn nên khắc phục bằng những cách trang trí bằng nội thất hoặc có thể dùng đèn để giảm bớt cảm giác nặng nề cho ngôi nhà.

  [​IMG]

  Phòng khách nên hạn chế nhiều góc cạnh

  Trực tiếp nhìn thấy cửa phòng khác từ phòng khách

  Phòng khách có quá nhiều cửa không phải là lựa chọn thông minh. Từ vị trí phòng khách mà có thể nhìn thấy từ ba cửa trở nên thì bạn nên xem xét lại. Người ngồi trong phòng khách không nên nhìn thấy các cửa phòng khách. Trong phong thủy, điều đó sẽ khiến các thành viên trong nhà khó thống nhất ý kiến, nảy sinh nhiều chuyện. Phòng khách càng ít cửa càng tốt, tăng thêm nhiều điều tốt lành cho gia chủ.
  ( Theo: thiết kế phòng khách )
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết 5 điều cấm kỵ khi thiết kế phòng khách