hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


6 điều cần cân nhắc khi khởi nghiệp

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. huytranhosco

  huytranhosco Staffs

  Tham gia ngày:
  6/1/16
  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Ước tính trung bình hằng năm có rất nhiều công ty được mở lên. Nhưng cứ trong 10 người làm kinh doanh thì có 8 người thất bạn. Làm thế nào để có thể tránh thất bại, rủi ro khi bạn mới bắt đầu tham gia vào việc kinh doanh.
  [​IMG]
  6 điều cần thiết để tránh thất bại
  1. Khách hàng
  Khách hàng là yếu tố đầu tiên mà các doanh nghiệp, cửa hàng khởi nghiệp cần xác định. Việc bạn xác định rõ đối tượng khách hàng tiềm năng và nhu cầu mà thị trường hiện tại bạn sẽ có những kế hoạch rõ ràng để tiếp cận, tránh mơ hồ.
  2. Sản phẩm
  Sản phẩm mà bạn tạo ra, bạn định bán cho khách hàng thì có đáp ứng được nhu cầu thiết yếu của khách hàng hay không?đủ hấp dẫn để thuyết phục khách hàng hay chưa? Nó có những tính năng gì, có bổ sung thêm các tính năng hay thông điệp gì.. tránh sự pha loãng của sản phẩm.
  Đặc biệt khi bạn bắt đầu thiết kế sản phẩm của mình, hãy tránh xa những điều khiến người mua ngần ngại, như chi phí quá cao, khó sử dụng hay không tương thích với các đồ dùng khác họ đang có.
  [​IMG]
  3. Thời điểm
  Mỗi một thị trường đều có một vòng đời nhất định, và cơ hội cũng không kéo dài. Ở giai đoạn đầu của một thị trường mới, bạn sẽ rất dễ dàng gia nhập. Nhưng nhập cuộc quá sớm cũng là một rủi ro. Nếu tiềm năng của thị trường chưa được xác định, bạn sẽ thất bại, hoặc khó có lợi nhuận sau nhiều năm hoạt động. Các doanh nghiệp mới khởi sự nên đi theo chiến lược “người theo gót nhanh chóng”. Đó là khi bạn tìm ra một ý tưởng tốt đã được thực thi và nhanh chóng thực hiện theo. Khi ấy, bạn đã gia nhập cuộc chơi đủ sớm khi nhu cầu của khách hàng vẫn chưa được đáp ứng.
  4. Cạnh tranh
  Có cạnh tranh thì mới có phát triển. Cạnh tranh khốc liệt và thị trường đã bão hòa khiến tình hình trở nên bất lợi và là một thách thức không hề nhỏ đối với những doanh nghiệp mới gia nhập. Đây là tình trạng khá là phổ biến, do vậy việc đưa ra các chiến lược ở mỗi giai đoạn là vô cùng quan trọng.Bạn có thể phát triển ở giai đoạn đầu, nhưng các giai đoạn sau , bạn cần có những bước phát triển, đột phá
  5. Tài chính
  Bạn cần bao nhiêu vốn đầu tư ban đầu để phát triển sản phẩm của mình? Bạn có lường trước được thời gian chênh lệch giữa khoản phải trả và phải thu? Cả 2 khoản này đều đại diện những nguy cơ tài chính bạn cần cân đong đo đếm và so sánh với lợi nhuận tiềm năng dự kiến thu được. Mỗi công việc kinh doanh đòi hỏi đầu tư lớn, nhưng mục đích bạn cần đạt được là tối thiểu hóa chi phí và rủi ro, đồng thời lường trước những gánh nặng tài chính so với lợi nhuận thu về.
  [​IMG]
  6. Quản lý:


  Hãy dùng công nghệ, các công cụ hỗ trợ mình trong việc quản lý để tránh những rắc rối, lãng phí thời gian không cần thiết. Trên thị trường có rất nhiều phần mềm quản lý bán hàng, bạn có thể tham khảo và lựa chọn một phần mềm quản lý bán hàng phù hợp với cửa hàng, doanh nghiệp của mình.
  7. Nhân sự
  "Tôi thành công 1 mình" Không bao giờ có thể làm được, thành công do nhiều người tạo nên. Với thị trường khốc liệt bạn có đủ tự tin đội ngũ nhân sự của mình làm được?. Hãy xây dựng một đội ngũ cốt lõi hiểu rõ về khách hàng.
  Bên cạnh đó, bạn cũng cần một chuyên gia giỏi có thể thiết kế sản phẩm đáp ứng được chính xác nhu cầu của người dùng. Hãy cân nhắc liệu bạn đã thiết lập các mối quan hệ tốt với nhà cung cấp và phân phối để duy trì tính cạnh tranh hay chưa.
  6 điều cần cân nhắc trên, hy vọng giúp ích cho bạn. Chúc bạn thành công.
  Xem thêm
  >>>Phần mềm quản lý phòng tranh.
  >>>Phan mem ban hang chuyen nghiep
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết 6 điều cần cân nhắc khi khởi nghiệp