hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


6 hiều lầm về insulin và bệnh tiểu đường

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

Ads

Chia sẻ trang này

 1. nguyenhonghy

  nguyenhonghy Staffs

  Tham gia ngày:
  4/1/16
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Insulin là yếu tố bạn nhất định phải biết để đối phó với bệnh nếu bạn đang mắc bệnh tiểu đường. Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một cách đầy đủ nhất những kiến thức về insulin giúp bạn điều trị bệnh tiểu đường một cách tốt nhất.

  1. Bệnh nhân tiểu đường luôn luôn cần insulin

  Sự thật: Những người có bệnh tiểu đường loại 1 (chiếm 5-10% bệnh nhân tiểu đường) cần dùng insulin còn nếu bạn bị bệnh tiểu đường loại 2 (chiếm 90-95% người bị bệnh tiểu đường thì bạn có thể không cần tới insulin.

  Theo trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) của Mỹ thì trong số những người lớn bị bệnh tiểu đường chỉ có 14% sử dụng insulin, 13% sử dụng insulin và thuốc uống, 57% chỉ dùng thuốc uống và 16% kiểm soát lượng đường trong máu bằng chế độ ăn uống và tập thể dục, không dùng thuốc hay insulin. Điều quan trọng là bệnh nhân phải giữ ổn định được lượng đường trong máu để tránh gây ra những vấn đề nghiêm trọng khác.

  2. Dùng insulin có nghĩa là bệnh đã rất trầm trọng, không thể cứu vãn

  Sự thật: Đây là một hiểu lầm trầm trọng. Theo Tiến sĩ Jill Crandall, bác sĩ, giáo sư y học lâm sàng và là Giám đốc của đơn vị thử nghiệm lâm sàng bệnh tiểu đường tại Đại học Dược Albert Einstein, Bronx, New York cho biết trên thực tế có rất nhiều bênh nhân bên cạnh áp dụng chế độ ăn uống khoa học, chế độ tập luyện đều đặn để đẩy lùi bien chung tieu duong song họ vẫn cần sử dụng đến insulin như một liệu pháp hỗ trợ. Đối với những bệnh nhân mắc TĐ tuyp 2 việc bổ sung loại hoocmon này là vô cùng cần thiết và đó không đồng nghĩa với việc bệnh đã ở giai đoạn không thể chữa trị được.

  3. Insulin có thể gây nguy hiểm tính mạng vì làm giảm lượng đường trong máu

  Sự thật: Không hẳn vậy. Những người bị bệnh tiểu đường loại 2 ít có nguy cơ hạ đường huyết (đường trong máu thấp) so với bệnh nhân bị tiểu đường loại 1.

  Tình trạng đường trong máu thấp có thể gây mất ý thức hoặc hôn mê. Tuy nhiên, hầu hết mọi người bị bệnh tiểu đường loại 2 có thể dễ dàng nhận ra các triệu chứng, bao gồm lo lắng, run tay, đổ mồ hôi và thèm ăn.

  Tiêu thụ một chút nước đường, nước trái cây, hoặc đường viên có thể khắc phục tình trạng này.

  4. Nếu phải bổ sung insulin thì cần bổ sung suốt đời

  Sự thật: Không nhất thiết, nhu cầu bổ sung insulin tùy thuộc sức khỏe mỗi người. Một số người bị bệnh tiểu đường loại 2 có thể cần insulin tạm thời, chẳng hạn như ngay sau khi được chẩn đoán hoặc trong khi mang thai, trong khi những người khác có thể cần bổ sung vô thời hạn.

  Một số những người bị giảm cân nhanh chóng (một cách tự nhiên hoặc với sự trợ giúp của phẫu thuật giảm béo) có thể thấy rằng họ không còn cần insulin, trong khi những người khác cũng giảm cân nhưng vẫn có thể cần nó. Mức độ insulin cần bổ sung chủ yếu phụ thuộc vào mức độ bệnh ảnh hưởng đến các tế bào sản xuất insulin của tuyến tụy.

  5 Uống thuốc tiểu đường tốt hơn so với bổ sung insulin

  Sự thật: Không đúng. thuốc trị tiểu đường dạng uống có thể có tác dụng tuyệt vời trong việc giảm mức độ glucose trong máu, nhhiều người đã sử dụng thuốc hiệu quả trong nhiều năm và rất an toàn. Tuy nhiên, thuốc này không phải có tác dụng với tất cả mọi người.

  “Đối với một số người, sử dụng insulin là dễ và tốt nhất vì nó luôn luôn hiệu quả và nó thích hợp với những người thường bị phản ứng với thuốc”, Tiến sĩ Crandall nói.

  6. Insulin sẽ làm cho bạn tăng cân

  Sự thật: Không hoàn toàn đúng: Một số người bị bệnh tiểu đường loại 2 có thể tăng cân sau khi bắt đầu điều trị insulin. Tuy nhiên, bản thân việc điều trị bằng insulin không gây tăng cân. Đó là bởi vì nếu điều trị bệnh tiểu đường đang có tác dụng thì tức là cơ thể bắt đầu xử lý để lượng glucose trong máu ở mức bình thường và kết quả có thể tăng cân. Đây là một lý do tại sao giảm cân không rõ nguyên nhân có thể là một triệu chứng sớm của bệnh tiểu đường.
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "6 hiều lầm về insulin và bệnh tiểu đường"