hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


6 LOẠI RƯỢU KHOÁI KHẨU CỦA DÂN HÀN

Thảo luận trong 'Nguyên liệu bếp, nhà hàng, bar'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. vangngoai.com

    vangngoai.com Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    4/8/16
    Bài viết:
    16
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Hàn Quốc là quốc gia của những người đam mê rượu bia. Người dân xứ kim chi lại cực kì yêu thích những thức uống chứa cồn này. Chẳng vì thế ở Hà nội có hẳn khu phố hàn quốc chuyên nhà hàng ăn uống phục vụ những vị khách xứ kim chi.

    Soju

    Soju là một loại rượu từ Hàn Quốc làm từ những ngũ cốc (gạo, lúa mì, lúa mạch, khoai tây, khoai lang và sắn) chế biến với nước rất tinh khiết. Màu rượu soju rất là trong và có thể trông giống như là rượu vodka nhưng hương vị lại không giống rượu vodka chút nào cả. Rượu soju có một vị ngọt ngào huyền ảo với một cảm giác mượt mà và nhẹ nhàng hơn rượu vodka.

    [​IMG]


    Không chỉ đa dạng và phong phú về chủng loại, đa số người Hàn còn có thói quen “mix” (trộn lẫn) nhiều loại rượu Hàn Quốc với nhau để tạo thành một thức uống mới có hương vị độc đáo vô cùng.

    Somaek

    [​IMG]

    Somaek

    Đối với ai từng một lần ghé thăm Hàn Quốc thì ắt hẳn không còn quá xa lạ với Soju – một loại rượu được chưng cất từ gạo. Người dân địa phương yêu Soju và có thể uống vào bất kì dịp nào mà họ muốn. Đôi lúc, họ còn trộn lẫn nó với bia (maekju) để tạo thành một hỗn hợp mới gọi là Somaek. Thức uống đặc biệt này có mùi vị cực ngon nhưng lại khiến người uống dễ say hơn.

    MAKGEOLLI
    [​IMG]

    Makgeolli

    Được đựng trong một chiếc bình màu trắng cao và ốm, loại rượu gạo mang tên Makgeolli này có mùi vị không giống những gì bạn tưởng tượng. Nó ngọt, thơm và thường được phục vụ trong một nồi lớn. Đến khi dùng, khách sẽ rót ra từng chén nhỏ. Những người uống thận trọng thường pha loãng Makgeolli với chanh. Bên cạnh Makgeolli còn có “người họ hàng” Dongdongju. Tuy nhiên, thức uống này ít ngọt và chứa ít tinh chất gạo hơn.

    BAEKSEJU
    [​IMG]

    Baekseju

    Baekseju là loại rượu Hàn Quốc có vị khá đắng, được làm từ nhân sâm, gừng, quế và một số loài thảo dược. Từ Baekseju trong tiếng Hàn có nghĩa là “Rượu gạo 100 năm”, ý nói đây là thức uống có khả năng kéo dài tuổi thọ. So với những loại rượu gạo Hàn Quốc khác thì giá của Baekseju khá đắt. Chính vì vậy, người ta thường trộn lẫn nó với Soju để uống chung. Hỗn hợp này gọi là Ohshipseju.

    BOKBUNJA
    [​IMG]

    Rượu Bokbunja

    Bokbunja tuy là rượu Hàn Quốc nhưng có mùi vị khá giống với rượu Tây. Thay vì nho thì nó được sản xuất từ các quả mọng nước. Với vị ngọt và mùi trái cây, Bokbunja là thức uống có cồn được nhiều phụ nữ trẻ yêu thích.

    CHEONNYEON YAKSOK
    [​IMG]

    Rượu Cheonnyeon Yaksok

    Cheonnyeon Yaksok được chọn làm thức uống chính thức của Tổ chức hợp tác kinh tế châu Á – Thái Bình Dương năm 2005 tại Busan. Ý nghĩa của Cheonnyeon Yaksok là “Lời hứa ngàn năm”. Đây là một loại rượu đặc biệt của Hàn Quốc, sản xuất bằng cách lên men nấm. Nó khá dính, ngọt và khi uống sẽ để lại dư vị dễ chịu.

    Nguồn: shopruou.net
     

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "6 LOẠI RƯỢU KHOÁI KHẨU CỦA DÂN HÀN"