• Về việc đăng ký thành viên
 • 7 ngày chữa khỏi bệnh mất ngủ

  Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

  1. Trịnh Xuân Thành

   Trịnh Xuân Thành Nhân viên thử việc

   Tham gia ngày:
   26/12/14
   Bài viết:
   79
   Đã được thích:
   0
   Điểm thành tích:
   8
   Giới tính:
   Nam
   Theo y dược học hiện đại, gừng chứa tinh dầu 2% - 3%, chất nhựa 5%, chất béo 3% tinh bột và Các chất cay tương tự như zingeron, shogaola. Đông y xác nhận tinh dầu chiết xuất từ gừng còn có tác dụng chữa trị mất ngủ kinh niên.

   Bài thuốc đơn giản điều trị mất ngủ bằng gừng

   1. Nấu nước gừng ngâm chân mỗi tối giúp Các kinh mạch thư giãn, cơn buồn ngủ sẽ tới nhanh hơn. Thế nhưng món này chỉ dùng cho người mất ngủ dạng nhẹ.

   2. Nửa củ gừng, 500ml đường tán, nấu với 500ml nước. Uống chỉ 2 bữa trưa chiều kết hợp tối ngâm chân. Bài thuốc này chữa mất ngủ kinh niên cực tốt.

   3. kết hợp uống tương tự như bài thuốc 2 và ngâm chân trong nước ấm và 1/2 chén giấm trong vòng 30 phút. Giác ngủ sẽ cải thiện rõ rệt.

   [​IMG]
   Hạt sen điều trị mất ngủ

   Sen là cây thuốc quý đã được biết tới từ lâu, tất cả Những bộ phận của cây đều được sử dụng làm thuốc. Trong đó, hạt sen cũng được nghiên cứu và có nhiều công dụng khác nhau . Các năm gần đây, Những nhà thực vật học đã bệnh minh bằng thực nghiệm rằng trong hạt sen có chất kiềm, glucôxit thơm có công dụng an thần. Sau khi ăn hạt sen, tuyến tụy tiết ra chất insulin làm người ta dễ ngủ hơn.

   Bài thuốc chua mat ngu bằng hạt sen

   An thần, gây ngủ: Tâm sen 5g, lá vông 20g, táo nhân 10g, hoa nhài tươi 10g. Tâm sen được sao thơm; táo nhân sao đen, đập dập; lá vông sấy khô, tán bột. Đem tất cả Các loại trộn đều, hãm với 1 lít nước, sau đó cho hoa nhài vào khi nước thuốc còn ấm, rồi lấy nước đó uống làm nhiều lần trong ngày.

   tâm sen
   tâm sen
   trị khó ngủ, tâm phiền, hồi hộp, lo âu: Tâm sen 8g, hạt muồng 20g sao khô, mạch môn 15g, dùng ba thứ này hãm lấy nước uống thay trà trong ngày. Cần kiêng uống cà phê, nước chè đặc.
    
  Tags: No tags Edit Tags

  Bài viết giới thiệu: "7 ngày chữa khỏi bệnh mất ngủ"

  Chia sẻ trang này