hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


A la carte là gì ?

Thảo luận trong 'Nhà hàng'

 1. Maison

  Maison Staffs

  Tham gia ngày:
  28/2/14
  Bài viết:
  83
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  A la carte hay À la carte (tiếng Pháp) là một trong những kiểu thực đơn dành cho bữa ăn gọi món lẻ (đặt món). Khách có thể tự chọn lựa bất cứ món ăn nào có trong thực đơn của nhà hàng để gọi tuỳ theo sở thích của mình. Khác nhau thì nhà hàng phải chuẩn bị 8 món (cho hai người), 12 món cho 3 người... tuỳ theo gu của từng khách trong bàn.

  [​IMG]
  Thực đơn A la carte tại Nhà hàng CoYen

  Đối với món ăn Á như Việt, Hoa, Thái... thì thực đơn à la carte vẫn được áp dụng nhưng có chút ít thay đổi. Vì món ăn Á theo tập quán hay được làm để dùng chung, thông thường một món ăn có từ 2 phần ăn, 4 phần ăn, 6 phần ăn… trở lên, nên gọi món theo cách này những người ăn phải lượng định để gọi món phù hợp với ý thích chung và không dư hoặc thiếu.

  Hiện nay với sự giao lưu của các nền văn hoá ẩm thực, nhu cầu thưởng thức món ăn Việt càng tăng. Một số nhà hàng đã thực hiện kiểu dọn ăn theo cách Âu cho các món ăn Việt theo thực đơn à la carte nhằm phục vụ thực khách tốt hơn. Đây cũng là một trong những nét mới cho cách trình bày, giới thiệu món ăn Việt trong xu hướng hội nhập.

  Bên cạnh đó thì tiệc cũng có nhiều loại thực đơn để chuẩn bị cho loại tiệc nay như thực đơn đa phần là món ăn có sẵn , phần ăn và giá cả cũng cố định, nếu khách muốn lựa chọn menu ăn chính thì giá của phần ăn có thể thay đổi, các nhà hàng thường đưa thực đơn này ra khi khách có nhu cầu phục vụ nhanh chóng.

  Maison, sưu tầm
   

Chia sẻ trang này

Các bạn đang xem bài viết A la carte là gì ?

Từ khóa được tìm kiếm qua Google

 1. alacarte la gi

  ,
 2. alacard la gi

  ,
 3. a la carte nghĩa là

  ,
 4. các món alacarte là gì,
 5. món alacart là?,
 6. món ăn alacart,
 7. gọi a la carte hay meal