hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Ăn gà rán Hàn Quốc tại Sài Gòn ở đâu ngon

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. dieulozi

    dieulozi Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    9/7/15
    Bài viết:
    229
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nữ
    Vốn ko thích những thực phẩm nhiều dầu mỡ, cần mỗi lần đưa con đến tiệm thức ăn nhanh (fast food) tôi chỉ ngồi đọc sách, nhưng hôm nay thì khác. 1 anh bạn người Hàn Quốc mời tôi món thịt gà rán, như đa số lần tôi định chối từ, nhưng khi mùi hương quyến rũ xông lên mũi tôi đã ko cưỡng lại được sau đây là quan ga ran sai gon.



    Anh nhắc, gà chiên là món ăn thông dụng và người Hàn cực kỳ tự hào. Miếng gà này được tẩm ướp với 9 cái gia vị đều có xuất xứ từ trái cây và rau củ. Sau khi ướp được cho vào đông lạnh. Sau đó có chiên sơ, khi khách gọi thì chiên thêm lần nữa phải gà vẫn nóng và chín đều chứ không khô và mất chất.

    [​IMG]Đùi gà vừa được chiên sơ, xếp hàng chờ khách gọi mới chiên thêm lần nữa - Ảnh: Giang Vũ

    Trước nay, nhà hàng Hàn Quốc mở tại Việt Nam rộng rãi nhưng hầu như giữ nguyên công thức chế biến và thực đơn truyền thống phải rốt cuộc vẫn chỉ là người Hàn bán cho người Hàn trên xứ Việt. Lần này thì khác, gà được lấy tại Việt Nam nhưng cách thức chế biến theo kiểu Hàn, hy vọng sự giao thoa trong ẩm thực này sẽ khiến cho người Việt thấy gần gũi hơn.

    Trong ký ức tôi, Hàn Quốc với văn hóa ẩm thực đầy bản sắc. đó là 1 thế giới kim chi rộng rãi sắc màu. Người Hàn cực kỳ tinh tế trong nấu nướng. Dù hôm đấy ăn 1 món cơm hoặc mì gói thì trên bàn cũng bắt buộc sở hữu ít nhất ba chiếc kim chi, như kiểu 1 cô gái dù ko đi dự tiệc cũng nên biết khiến cho đẹp, cafe meo o sai gon nhẹ nhàng điểm xuyết thôi nhưng giữ cho mình luôn duyên dáng.

    [​IMG]Kim chi cải thảo vừa được muối xổi còn chờ trong tủ lạnh - Ảnh: Giang Vũ

    Và mỗi lúc có bạn bè rủ đi ăn món Hàn tôi vẫn hào hứng có hàng chục mẫu kim chi được bày ra đẹp mắt. Này là kim chi đậu phộng vàng nâu, óng ánh mỡ và hạt mè; này là kim chi lá dâu xanh mướt, được muối khéo tới mức lúc đã lên men vẫn giữ được độ giòn của lá tươi; là kim chi cá cơm mặn mòi với màu nâu cánh gián bắt mắt; là kim chi su hào điểm lấm tấm đỏ của hạt ớt đỏ nhưng vẫn giòn sừn sựt …

    Cũng mang thể do Hàn là xứ lạnh bắt buộc có thể ăn cay và dưa muối quanh năm. Nhưng ớt Hàn khác ớt Việt nha, đỏ tươi hơn nhưng cay ít hơn, đấy là lý do quý khách Hàn vẫn đưa từng bịch ớt bột từ Hàn Quốc qua đây để giữ nguyên bản sắc. khi khiến cho kim chi người ta cho thêm nước mắm và những mẫu trái cây xay nhuyễn như táo, lê không tính một số nguyên liệu quen thuộc là muối, hành, tỏi như bên mình, cho bắt buộc, cải thảo khi lên men ko chua gắt mà vẫn giòn, cay nhẹ, chua nhẹ, mặn mòi.

    Chắc hẳn khi ăn món gà rán trứ danh Hàn Quốc được đưa sang Việt Nam, bạn cũng sẽ được thưởng thức kim chi ăn kèm, nhớ nhé, bắt buộc ăn kim chi chính hiệu từ tay đầu bếp Hàn thì mới cảm nhận sự thăng hoa của món gà. Và đừng quên chấm có nước xốt. có hai dòng nước xốt là đỏ và vàng chanh. tao pho ha noi Tôi thấy màu sắc như tương ớt và mù tạc bên mình nhưng vị khác hẳn, ớt ko cay lắm mà chua chua, ngọt ngọt siêu thanh, gần giống sa tế hơn. Xốt vàng chanh thì vị giống mayonnaise. Hỏi cách thì anh bạn không đề cập.

    Như vậy, từ lần sau tôi đã có lý do chính đáng để đưa con đi ăn fast food, con chắc hẳn cũng cực kỳ vui lúc tôi gọi khẩu phần gia đình chứ ko phải 1 người như toàn bộ lần.
     

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "Ăn gà rán Hàn Quốc tại Sài Gòn ở đâu ngon"