hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


ĂN GÌ Ở HẠ LONG 2014 - Mực một nắng nướng - cái thú của kẻ sành ăn

Thảo luận trong 'Điểm tham quan'

 1. halong2014

  halong2014 Staffs

  Tham gia ngày:
  21/5/14
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Đối với dân nhậu sành ăn thì có lẽ không ai là không biết tới mực một nắng. Từ những con mực một nắng “chuẩn” ta có vô vàn cách chế biến để tạo nên thiên đường ẩm thực, tuy nhiên mực nướng trên bếp than hoa chấm tương ớt lại luôn là sự lựa chọn số một trong những ngày hè nóng nực.
  Mực một nắng phải được nướng bằng bếp than hoa là ngon đúng điệu, nếu nướng bằng bếp gas hay bếp than tổ ong sẽ làm mực chín không đều, dễ ám mùi khét và giảm đi hương vị của nó. Những dân sành ăn sẽ có cách giữ lửa vô cùng khéo léo để mực chín đều cả bề mặt lẫn bên trong. Cái thú của việc nướng mực đó chính là sự háo hức xiên những con mực rồi đưa lên bếp lửa hồng liu riu. Khi những con mực trắng đục dần chuyển sang màu vàng đó cũng chính là lúc mùi thơm toả nức mũi khiến bạn không thể kiềm được nước miếng. Nhưng hãy đừng vội vì bạn sẽ phải phải kiềm chế lại cơn háu ăn của mình để tiếp tục nướng đến khi râu và thịt mực săn lại, vàng ruộm. Có lẽ không hẳn người nào cũng chịu đựng được đến lúc đó mà sẽ bỏ ngay ra khỏi than để thưởng thức khi còn nóng bỏng.
  Mực một nắng nướng phải chấm với tương ớt mới là ngon tuyệt cú. Mực vừa nướng xong còn thơm dậy mùi. Xé ngay từng miếng mồi rồi quệt đẫy tương ớt đưa vào miệng. Những miếng mực dai, giòn ngọt lịm như quện vào với tương ớt cay nồng ùa vào khắp miệng làm cho bạn ngây ngất vì sự thỏa mãn vị giác. Càng nhai thì bạn sẽ càng cảm thấy sung sướng khi cảm nhận được tận cùng cái hương vị mặn mòi của biển cả trong thớ thịt mực. Có lẽ chúng ta không thể làm gì khác ngoài xé tiếp con mồi và tận hưởng đến miếng cuối cùng.

  [​IMG]
  Càng nhai bạn sẽ càng cảm thấy hương vị mặn mòi của biển cả

  Miếng mực dai, giòn ngọt lịm như quyện vào với tương ớt cay nồng
  Ngồi trên bong tàu lộng gió ngắm cảnh vịnh Hạ Long và thưởng thức một con mực một nắng đánh lên từ chính vùng biển này cùng uống một lon bia 333 mát lạnh có lẽ bạn sẽ phần nào hiểu được sự sành ăn cũng như cái thú của dân nhậu chuyên nghiệp.

  Để thưởng thức những món ăn ngon, bổ ,rẽ do những nghệ nhân chế biến quý khách vui lòng truy cập vào website: http://www.halong2014.com
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết ĂN GÌ Ở HẠ LONG 2014 - Mực một nắng nướng - cái thú của kẻ sành ăn