hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


An Giang: Tổ chức liên hoan văn hóa mùa nước nổi Búng Bình Thiên lần thứ VII năm 2012

Thảo luận trong 'Tin tức sự kiện'

 1. admin

  admin Thượng đế

  Ngày 30 tháng 8 tại khu vực Búng Bình Thiên, xã Nhơn Hội, huyện An Phú, tỉnh An Giang đã diễn ra lế khai mạc liên hoan văn hóa mùa nước nổi Búng Bình Thiên lần thứ VII năm 2012.

  [​IMG]

  Liên hoan văn hóa mùa nước nổi là một nét văn hóa đặc sắc của người dân tỉnh An Giang. Do đặc thù của địa phương giáp vùng biên giới đầu nguồn, một năm có đến có 6 tháng mùa lũ, người dân sinh sống chủ yếu bằng canh tác lúa trong mùa khô và khai thác, đánh bắt thủy sản trong mùa lũ. Liên hoan mùa nước nổi là cách đón chào mùa làm ăn mới của người dân vùng sông nước.


  Lễ khai mạc tối ngày 30 tháng 8 đã quy tụ trên 200 diễn viên tái tạo, phục hiện chương trình Lúa - Nước chủ đề “ Về miền sông nước.” Ban tổ chức chương trình cho biết: nét mới trong liên hoan lần này là hội thi đờn ca tài tử trên sông; hội thi lồng đèn; biểu diễn 14 thuyền hoa và thả trên 3.600 đèn hoa đăng trên mặt nước khu vực Bùng Bình Thiên, tạo không khí sôi động cho đêm khai mạc


  Trong khuôn khổ liên hoan lần này còn có nhiều hoạt động sôi nổi cho nhân dân cùng tham gia như lễ thả cá bản địa quý hiếm vào khu vực Búng Bình Thiên; trò chơi dân gian đua xuồng dầm; bắt lươn trong chum; bắt chuột, bắt cua trên đồng...


  Ông Nguyễn Văn Khên - Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện An Phú cho biết đây là liên hoan văn hóa đặc biệt được tỉnh kết hợp với huyện duy trì tổ chức tại khu vực Búng Bình Thiên trong 7 năm qua.


  Ngoài ra, liên hoan còn tạo điều kiện cho nhân dân các dân tộc cùng sinh sống giao lưu, vui chơi giải trí, trao đổi kinh nghiệm trong mùa làm ăn mới “Mùa nước nổi” - mùa sinh lợi hiệu quả.


  Bên cạnh đó, qua liên hoan này tỉnh cũng kêu gọi đầu tư du lịch vào khu vực Búng Bình Thiên; giữ gìn bảo vệ, tái tạo, khai thác nguồn lợi thủy sản phong phú được thiên nhiên ban tặng một cách hợp lý, không hủy diệt.


  Nguồn: Website Cinet
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết An Giang: Tổ chức liên hoan văn hóa mùa nước nổi Búng Bình Thiên lần thứ VII năm 2012