hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Án phạt Ngọc Hải được VFF xem xét lại

Thảo luận trong 'Cuộc sống'

 1. MinhPhuc123

  MinhPhuc123 Staffs

  Tham gia ngày:
  17/7/15
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Sau phản ứng từ nhiều phía, trong tuần tới VFF sẽ xem xét quyết định xử Quế Ngọc Hải (SLNA) phải bồi thường tiền chữa trị chấn thương cho cầu thủ Anh Khoa của SHB Đà Nẵng.

  Trước đó, sau khi xem xét pha vào bóng của Quế Ngọc Hải với Anh Khoa ngày 18/9/2015 Ban Kỷ luật VFF đã ban hành quyết định xử lý vụ việc này.
  Ngọc Hải bị đình chỉ thi đấu 6 tháng tại các giải thuộc hệ thống giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, cũng như phải nộp phạt số tiền lên tới 15 triệu đồng.
  Bên cạnh đó, Ban kỷ luật VFF cũng yêu cầu Ngọc Hải phải có trách nhiệm thanh toán toàn bộ chi phí chữa trị chấn thương cho Anh Khoa do hành vi vi phạm đã gây ra.

  Thế nhưng, quyết định của VFF không kết thúc được câu chuyện vốn có những ý kiến trái chiều mà còn đẩy vụ việc lên mức cao hơn những tranh cãi mang tính pháp lý.
  Xem thêm Bình luận bóng đá việt nam

  Mới gần đây, Thường trực VFF, Ủy viên Ban chấp hành Trần Anh Tú cho rằng, án phạt dành cho Ngọc Hải là sai lầm và cần được sửa chữa.

  Ông Tú nhấn mạnh rằng, việc Ban kỷ luật buộc Ngọc Hải chịu hoàn toàn chi phí chữa trị chấn thương cho Anh Khoa là trái với quy định pháp luật Việt Nam, cụ thể là Luật dân sự và cũng không phù hợp với thông lệ quốc tế.

  Cũng theo ông Tú đây được xem là trường hợp bồi thường ngoài hợp đồng, trong đó người bị buộc bồi thường (Ngọc Hải) là người của pháp nhân (CLB SLNA) đang thực hiện nhiệm vụ do pháp nhân giao là đá bóng.

  Do đó, trách nhiệm bồi thường cho Anh Khoa thuộc về pháp nhân (SLNA) chứ không phải cá nhân Ngọc Hải.

  Theo ý kiến khác từ vụ việc của Ngọc Hải, Trưởng Ban trọng tài, ông Nguyễn Văn Mùi khẳng định cần sớm điều chỉnh quy định kỷ luật sơ sài hiện tại.

  Cụ thể ông Mùi cho rằng Ban kỷ luật đã xử không sai, tuy nhiên, điều khoản bắt cầu thủ trả mọi chi phí chữa chạy chấn thương như lúc này là không phù hợp.

  Trước những phản ứng khá mạnh mẽ và mang tính thuyết phục rất cao từ nhiều phía, lãnh đạo VFF sau khi xem xét đã nhận thấy, cần đứng ra tổ chức cuộc gặp giữa các bên liên quan và có sự tham gia của Phòng pháp lý và tư cách cầu thủ.

  VFF sẽ lắng nghe Ngọc Hải, Anh Khoa và đại diện SLNA, SHB Đà Nẵng trình bày những vấn đề của mình. Sau đó, VFF sẽ làm trọng tài nhìn nhận vụ việc và đưa ra cách giải quyết hợp tình hợp lý nhất.

  Lãnh đạo VFF cũng khẳng định, qua vụ việc này sẽ rút kinh nghiệm và sửa đổi Quy định kỷ luật nếu thấy cần thiết. Dự kiến, VFF sẽ tổ chức cuộc gặp giữa Ngọc Hải, Anh Khoa, SLNA và SHB Đà Nẵng ngay trong tuần này.
  [​IMG]
  Ủy viên BCH VFF: “Án phạt Ngọc Hải vi phạm pháp luật Việt Nam”
  Trước nhiều thông tin HLV Lê Thuỵ Hải sẽ có chân trong Hội đồng HLV quốc gia và thậm chí là ngồi vào chiếc ghế GĐKT đang còn thiếu ở ĐTVN, cựu Chủ tịch Hội đồng HLV quốc gia Nguyễn Sỹ Hiển đã không ủng hộ.
  Thường trực VFF, Ủy viên Ban chấp hành Trần Anh Tú cho rằng án phạt của Ban kỷ luật VFF dành cho Quế Ngọc Hải là sai lầm và cần được sửa chữa.

  Ông Trần Anh Tú phát biểu: “Quy định kỷ luật là do đại diện CLB cùng thành viên BCH biểu quyết thông qua, nên Ban kỷ luật VFF không sai khi dựa vào những điều khoản này để xử phạt Ngọc Hải. Tuy nhiên, việc Ban kỷ luật buộc Ngọc Hải chịu hoàn toàn chi phí chữa trị chấn thương cho Anh Khoa là trái với quy định pháp luật Việt Nam, cụ thể là Luật dân sự và cũng không phù hợp với thông lệ quốc tế.”

  Ông lý giải, đây được xem là trường hợp bồi thường ngoài hợp đồng, trong đó người bị buộc bồi thường (Ngọc Hải) là người của pháp nhân (Sông Lam Nghệ An) đang thực hiện nhiệm vụ do pháp nhân giao là đá bóng. Do đó, trách nhiệm bồi thường cho Anh Khoa thuộc về pháp nhân (SLNA) chứ không phải cá nhân Ngọc Hải.

  Ông Tú tự nhận khuyết điểm: “Một quy định sai trái như vậy nhưng vẫn được tồn tại, đến khi có chuyện mới thấy rắc rối. Để xảy ra việc này, nguyên nhân lớn nhất là những người thông qua, trong đó có tôi, vì quá chủ quan nên không nghiên cứu kỹ trước khi biểu quyết. Cho nên, sai thì phải sửa chứ không thể cứng nhắc, lấy lý do này nọ để bỏ qua. Chắc chắn trước khi khởi tranh mùa giải 2016, BCH cùng đại diện CLB sẽ bàn bạc để thay đổi quy định này.”

  Hiện tại, Ngọc Hải vẫn chưa thể có đủ số tiền hơn 800 triệu đồng bồi thường cho Anh Khoa dù lãnh đạo SHB Đà Nẵng liên tục hối thúc.
  Binhluan.net - Bình luận bóng đá trong nước
   
  Bài viết mới

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Án phạt Ngọc Hải được VFF xem xét lại