hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Ăn quả chín thì có bị nóng không ?

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. bomhao

  bomhao Staffs

  Tham gia ngày:
  9/10/15
  Bài viết:
  102
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Quả chín là nguồn cung cấp viatmin và muối khoáng quan yếu trong chế độ ăn của mỗi người , vì ăn trực tiếp không qua chế biến nên quả chín giữ nguyên được hàm lượng vitamin và khoáng chất.
  Các loại quả chín rất đa dạng , nhiều chủng loại và mùi vị khác nhau , thay đổi theo mùa.
  Có loại vị chua , loại vị ngọt , vị chát … và thực sự có loại quả nào ăn bị nóng hay không? Một số người không có gì lạ hoặc đặc biệt quan niệm rằng các loại quả chín ngọt như : xoài , vải vóc , nhãn , mít , dứa là những loại quả nóng nên thường kiêng không ăn , hoặc không cho trẻ nít ăn sợ mọc mụn nhọt , rôm. Quan niệm này không có một sự hạn chế hay một trường hợp ngoại lệ nào cả sai trái vì không có loại quả chín nào là nóng cả , ngay cả như mít , dứa , xoài , vải vóc , nhãn không có gì lạ hoặc đặc biệt vào mùa hè nóng nực nhưng ăn vào cũng không hề bị nóng , chỉ có điều đối với những người thừa cân béo phì hoặc những người có nguy cơ bị thừa cân , người bị tiểu đường thì không nên ăn nhiều các loại quả này vì hàm lượng đường cao , cung cấp nhiều năng lượng nếu ăn nhiều sẽ có nguy cơ bị thừa cân béo phì hoặc làm tăng lượng đàng trong máu. Mặt khác một số người có cơ địa hay bị mọc mụn nhọt , rôm , hay bị chắp lẹo mắt thì cũng không nên ăn nhiều các loại quả này , vì hàm lượng đường cao trong quả sẽ làm tăng lượng đàng trong máu là môi trường thuận tiện cho các loại vi khuẩn phát triển nhất là tụ cầu là nguyên do gây nên tình trạng mụn nhọt , chốc lở.
  [​IMG]
  Như vậy không có loại quả chín nào là nóng , mà chỉ có các loại quả có hàm lượng đường cao nếu ăn quá nhiều thì cũng không tốt cho sức khỏe , còn những người không thuộc diện phải ăn kiêng thì vẫn ăn thường nhật. Mỗi ngày chúng ta nên ăn từ 400g - 500g quả chín , ăn đa dạng các loại quả khác nhau thì sẽ cung cấp đủ nhu cầu vitamin và khoáng chất cho thân thể , cung cấp đủ chất xơ giúp chống táo bón mà không để ý phải dùng thuốc uống.
  Xem thêm: Phẫu thuật toàn diện khuôn mặt
  Trích nguồn: Có phải ăn quả chín bị nóng ?
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Ăn quả chín thì có bị nóng không ?