hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Ăn sáng với hủ tiếu Nam Vang ở Châu Đốc

Thảo luận trong 'Ẩm thực'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. dieulozi

    dieulozi Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    9/7/15
    Bài viết:
    229
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nữ
    Hủ tiếu Nam Vang là một món ăn bình dị của người miền Nam, đem đến cho thực khách một hương vị sở hữu sự hài hòa tinh tế của ẩm thực Hoa và Campuchia.

    Ngoại trừ hủ tiếu Mỹ Tho, hủ tiếu người Hoa, hủ tiếu nam vang đã phát triển thành nổi danh khắp miền Nam. Sở dĩ món có cái tên “hủ tiếu Nam Vang” vì nó sở hữu xuất phát từ Campuchia và Nam Vang mang nghĩa là Phnom Penh. Bạn mang thể thưởng thức một tô hủ tiếu Nam Vang ở bất cứ đâu nhưng lúc ăn tại Châu Đốc, An Giang, một thành phố giáp biên giới Việt Nam - Campuchia sẽ đem đến ko khí và hương vị khác biệt hơn.

    [​IMG]
    Hủ tiếu khô được trần qua trong nồi nước, sau đó được bỏ vào bát và chan nước lèo lên. Ảnh: Minh Đức

    Hủ tiếu Nam Vang đặc biệt và độc đáo bởi rộng rãi yếu tố. dòng hủ tiếu làm cho ra món ăn bắt buộc là hủ tiếu khô. khi chế biến, người khiến sẽ trụng hủ tiếu qua nước sôi cho mềm ra rồi chan nước sử dụng lên trên. Sợi hủ tiếu khô lúc đó sẽ trở nên mềm, lẩu gà mỏng và ngọt. đặc trưng, dòng nước lèo làm phải hủ tiếu Nam Vang bắt buộc sở hữu thịt heo băm nhỏ. ngoài những công thức để chế biến nước lèo đơn thuần mang xương ống, củ cải, cà rốt và những loại gia vị; hủ tiếu Nam Vang sẽ ko được chế biến đúng chất nếu thiếu thịt heo băm nhỏ.

    Người khiến cho sẽ lần lượt thực hiện quy trình từ trụng hủ tiếu khô, chan nước lèo và sau đó là sắp xếp các nguyên liệu chính. trường hợp như ở Sa Đéc, Mỹ Tho; bạn mang thể dễ dàng tìm 1 tô hủ tiếu tôm, mực thì hủ tiếu Nam Vang “nguyên bản” nên với lòng và gan heo. không tính ra, tùy theo nhu cầu của thực khách mà mang thể cho thêm cật, tim, và trứng cút.

    lúc ăn hủ tiếu, bạn thường có thêm một đĩa rau ăn kèm có các mẫu rau đặc biệt miền Tây Nam Bộ như giá đỗ, tần ô... và cả chanh, ớt cho thực khách tự tậu theo khẩu vị bản thân.

    [​IMG]
    Tô hủ tiếu Nam Vang mang nước lèo trong và màu xanh cá tính của hành lá, hẹ và rau sống . Ảnh : Hương Chi.

    Tuy hủ tiếu Nam Vang đa dạng khắp miền Nam nhưng để chọn 1 tô hủ tiếu đúng chất ko dễ. những quán hủ tiếu lớn thường ko giữ được tô hủ tiếu Nam Vang nguyên bản vì hay hài hòa thêm rộng rãi dòng nguyên liệu khác như mực, hải sản của hủ tiếu Sa Đéc hay xì dầu của hủ tiếu người Hoa.

    Cô chủ quán hủ tiếu trên đường Thủ Khoa Nghĩa, Châu Đốc chia sẻ đã bán hàng từ cực kỳ lâu và vẫn giữ được hương vị truyền thống của hủ tiếu Nam Vang. Giá 1 bát hủ tiếu Nam Vang ở đây tương đối cao (30.000 - 35.000 đồng) nhưng đa số khách ghé ăn mỗi sáng. bánh bao
    Vừa thưởng thức tô hủ tiếu, bạn vừa mang thể ngắm nhìn nhịp sống chậm rãi của thành phố Châu Đốc buổi sáng sớm.

    Xem thêm: Bữa sáng trong hẻm đậm chất Sài Gòn
     

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "Ăn sáng với hủ tiếu Nam Vang ở Châu Đốc"