hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


ArcelorMittal Orbit: Biểu tượng mới của nước Anh

Thảo luận trong 'Tin tức sự kiện'

 1. admin

  admin Thượng đế

  Đài quan sát ArcelorMittal Orbit hứa hẹn sẽ trở thành một công trình kiến trúc hiện đại mang tính biểu tượng, một điểm tham quan lý tưởng ở thủ đô London (Anh).

  [​IMG]

  Điểm nhấn của công trình này là những kết cấu thép chạy thành những đường “quỹ đạo” bao quanh thân tháp với tổng chiều dài lên đến 560m.

  Trên tòa tháp là hai tầng đài quan sát rộng tổng cộng 300m², có thể chứa cùng lúc 300 khách tham quan. Du khách có thể sử dụng cầu thang bộ cao 455 bậc chạy xoắn ốc xung quanh thân tháp hoặc 2 thang máy sức chứa 21 người.

  Tòa tháp là thành quả kết hợp giữa nhà điêu khắc người Anh gốc Ấn Độ Anish Kapoor và công trình sư Cecil Balmond. Để hoàn thành công trình này, người ta ước tính cần đến khoảng 2.000 tấn thép và khoảng 12.000 ít sơn đỏ. Riêng con lắc giữ thăng bằng đã nặng 40 tấn, dài 2,8m.

  Tổng chi phí của dự án là 19,1 triệu bảng. Trong đó, có đến 16 triệu bảng được tài trợ bởi nhà tài phiệt của ngành công nghiệp thép, người giàu nhất nước Anh, tỷ phú gốc Ấn Lakshmi Narayan Mittal, chủ tịch công ty thép ArchelorMittal.

  [​IMG]


  Nguồn: Vietnam+

   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết ArcelorMittal Orbit: Biểu tượng mới của nước Anh