hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Ba Đình sẽ xây dựng phố Điện Biên Phủ thành tuyến phố Văn hóa – Du lịch

Thảo luận trong 'Tin tức sự kiện'

 1. admin

  admin Thượng đế

  Ngày 07/6, Quận ủy, UBND quận Ba Đình đã phối hợp với Sở VH, TT&DL Hà Nội tổ chức Hội nghị đánh giá tiềm năng, tình hình du lịch trên địa bàn Quận và định hướng phát triển trong thời gian tới.

  [​IMG]

  Với diện tích 9,29 km2 và trên 25 vạn dân, quận Ba Đình là nơi hội tụ nhiều di sản văn hóa, lịch sử và cách mạng tiêu biểu cho lịch sử Thủ đô và Quốc gia.

  Khu di tích di sản Hoàng thành Thăng Long được UNESCO công nhận là di sản Văn hóa thế giới năm 2010 là sự hiện hữu lịch sử lâu dài của Kinh đô Thăng Long qua gần 1.300 năm, trải dài từ thời tiền Thăng Long (thế kỷ VII – IX) đến đầu thế kỷ XX. Chùa Một Cột có kiến trúc độc đáo có gần 1.000 năm tuổi, được coi là quốc tự, là một trong những ngôi chùa linh thiêng của nước Việt. Đền Quán Thánh dựng từ đời Lý Thái Tổ (1010 – 1028)… Đặc biệt Ba Đình có Khu di tích Phủ Chủ tịch là nơi Hồ Chủ tịch sống và làm việc. Ngoài ra, quận Ba Đình còn có 70 di tích lịch sử văn hóa, di tích cách mạng kháng chiến…

  Với thế mạnh về di sản, UBND quận Ba Đình đã xây dựng kế hoạch quản lý và phát triển sự nghiệp du lịch trên địa bàn giai đoạn 2010 – 2015. Lượng khách du lịch đến Ba Đình đều tăng hàng năm.

  Để tạo điểm nhấn du lịch Ba Đình trong thời gian tới, UBND phường Điện Biên đề nghị xúc tiến xây dựng tuyến phố Điện Biên Phủ trở thành tuyến phố Văn hóa – Du lịch. Đây là tuyến phố đẹp với nhiều địa điểm lịch sử văn hóa.

  Bên cạnh những thế mạnh và những việc đã làm được, đại diện lãnh đạo quận Ba Đình cũng nhìn nhận còn có nhiều điểm hạn chế trong việc phát triển du lịch trên địa bàn như: Đường giao thông thường xuyên ùn tắc vào giờ cao điểm; nhiều di tích nằm trong ngõ sâu… dẫn đến khách thăm quan khó khăn trong việc di chuyển.... Tuy nhiên, những hạn chế này phần lớn cũng lại là những hạn chế chung của ngành Du lịch Thủ đô, do vậy cần được xem xét tháo gỡ trong giải pháp tổng thể của thành phố.
  Nguồn: LangvietOnline
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Ba Đình sẽ xây dựng phố Điện Biên Phủ thành tuyến phố Văn hóa – Du lịch