hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Bắc Bình (Bình Thuận): Khơi dậy tiềm năng du lịch biển và du lịch sinh thái

Thảo luận trong 'Tin tức sự kiện'

 1. admin

  admin Thượng đế

  Nhằm khai thác triệt để các tiềm năng du lịch, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng, Bắc Bình đang đẩy mạnh huy động mọi nguồn lực đầu tư cho du lịch biển và du lịch sinh thái.

  [​IMG]

  Với chiều dài 15 km bờ biển nối dài từ Hòm Rơm (Mũi Né) đến Hòa Phú (Tuy Phong), bãi biển Hòa Thắng có bãi cát trắng, mịn và bằng phẳng, sóng nhẹ, nước trong xanh, còn mang đậm nét hoang sơ nên rất có điều kiện để phát triển du lịch. Biển Hòa Thắng không chỉ có bãi tắm đẹp mà còn có nhiều nguồn thủy hải sản phong phú như tôm, cua, ghẹ, mực, hến, sò, các loại cá… là nguồn thực phẩm biển tươi sống để cung cấp cho các nhà hàng, khách sạn phục vụ du khách.

  Những năm gần đây, du khách từ các địa phương về với biển Hòa Thắng ngày càng đông. Trong năm 2011 đã đón trên 6 vạn lượt du khách, tăng 15% so với năm 2010. Trong 6 tháng đầu năm 2012 đã đón gần 4 vạn lượt khách quốc tế và trong nước. đây là tín hiệu đáng mừng, là cơ sở quan trọng để huyện phát triển ngành du lịch biển và du lịch sinh thái tại điểm Bàu Trắng.

  Để khai thác có hiệu quả tiềm năng du lịch nói chung và du lịch biển kết hợp du lịch sinh thái nói riêng, lãnh đạo UBND huyện đang xúc tiến lập quy hoạch phát triển du lịch, trong đó có du lịch biển và từng bước triển khai xây dựng kết hợp giao thông ven biển; ưu tiên đầu tư phát triển du lịch - dịch vụ bằng cách khai thác mọi nguồn lực và chính sách đầu tư đúng đắn để xây dựng điểm du lịch sinh thái Bàu Trắng – Hòa Thắng thành trung tâm du lịch của Bắc Bình. Lãnh đạo UBND huyện Bắc Bình cho biết: Vừa qua UBND tỉnh đã có chủ trương cho huyện quy hoạch du lịch và các dịch vụ cần thiết. Trên cơ sở đó, UBND huyện đang phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đẩy mạnh hoạt động quảng bá, thiết kế các tour du lịch cộng đồng giữa các tỉnh Lâm Đồng, Khánh Hòa và thành phố Hồ Chí Minh. Khi du khách đến Bắc Bình, được hòa mình vào sinh hoạt dân gian truyền thống, giàu bản sắc, sự hòa quyện của quá khứ, hiện tại, tương lai, của đất trời và của lòng người Bắc Bình mộc mạc thủy chung; tập trung phát triển ngành nghề truyền thống gắn với nhu cầu phục vụ du lịch dịch vụ trên cát như xe địa hình, cưỡi ngựa, cưỡi đà điểu, trượt cát và khai thác chế biến hải sản, thủ công mỹ nghệ,... nhằm tạo ra những sản phẩm du lịch hấp dẫn mang đặc trưng của địa phương, mặt khác tăng cường kết nối các tour du lịch trong tỉnh từ Hòm Rơm, Mũi Né (Phan Thiết) và các huyện lân cận, từ đó góp phần nâng cao giá trị của ngành thương mại - dịch vụ, từng bước xây dựng Bắc Bình thành trung tâm du lịch biển, du lịch sinh thái.

  Trước mắt, UBND huyện chỉ đạo chính quyền địa phương và các ngành chức năng tăng cường công tác cứu hộ cứu nạn, làm tốt công tác an ninh trật tự; tuyên truyền nâng cao nhận thức và trách nhiệm bảo vệ môi trường của người dân, gắn đẩy mạnh công tác bảo vệ môi trường, không làm tổn hại môi trường, không làm mất an ninh trật tự và thực hiện niêm yết công khai giá cả các mặt hàng ăn uống, giải khát tại điểm du lịch.

  Nguồn: Báo Bình Thuận
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Bắc Bình (Bình Thuận): Khơi dậy tiềm năng du lịch biển và du lịch sinh thái