hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Bali thu hút 3,1 triệu khách nước ngoài năm 2013

Thảo luận trong 'Tin tức sự kiện'

 1. admin

  admin Thượng đế

  Đảo Bali - nơi được mệnh danh là “Thiên đường trên hạ giới” của Indonesia, hy vọng sẽ đón khoảng 3,1 triệu khách du lịch nước ngoài trong năm 2013, nhờ việc nâng cấp cơ sở hạ tầng, với việc hoàn thành các tuyến đường cao tốc thu phí và mở rộng Sân bay quốc tế Ngurah Rai.

  [​IMG]

  Giám đốc Sở Du lịch Bali, Ida Bagus Kade Subhiksu cho biết ngành du lịch Bali dự báo lượng du khách nước ngoài tới thăm Bali trong năm nay sẽ tăng khoảng 10% , từ mức 2,8 triệu lượt người năm 2012.

  Quan chức này nói rằng kỳ vọng trên hoàn toàn khả thi, bởi Bali đã được chọn làm nơi tổ chức nhiều sự kiện quốc tế quan trọng, trong đó có Hội nghị thượng định APEC, mà Indonesia là nước chủ nhà.

  Các sự kiện này cũng sẽ hỗ trợ hoạt động MICE (cuộc họp, hội thảo, hội nghị, hội chợ và triển lãm) - một trong những phân khúc du lịch chính đóng góp đáng kể vào doanh thu.

  Bên cạnh MICE, một phân khúc du lịch khác được dự đoán cũng phát triển mạnh trong năm nay là du lịch tâm linh và du lịch nông nghiệp. Ngoài ra, ngành du lịch Bali cũng sẽ chú trọng thúc đẩy phát triển du lịch biển, du lịch thể thao, du lịch mạo hiểm và du lịch nghỉ hưu trong những năm tới.

  Chính quyền Bali đã thành lập Cơ quan Du lịch hưu trí Bali để xây dựng một kế hoạch tổng thể, trong đó một số làng được chuẩn bị để chào đón người về hưu, chủ yếu đến từ các nước châu Âu, những người sẽ dành nhiều thời gian của họ ở Bali với người dân địa phương.

  Tuy nhiên, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Du lịch Indonesia tại Bali, Ida Bagus Ngurah Wijaya, dự báo rằng sự gia tăng lượng khách du lịch nước ngoài sẽ không vượt quá 10% trong năm 2013, bởi “Bali không đặt mục tiêu cao, vì vẫn còn rất nhiều điều cần phải được cải thiện", trong đó có việc mở thêm các tuyến bay trực tiếp kết nối Bali với các thành phố lớn trên toàn thế giới.

  Ông cũng hy vọng rằng việc mở rộng sân bay Ngurah Rai sẽ khuyến khích các hãng hàng không mở thêm các chuyến bay trực tiếp tới Bali.

  Nguồn: TTXVN
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Bali thu hút 3,1 triệu khách nước ngoài năm 2013