hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Bán tủ sấy que hàn toàn quốc

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. quanghvneu

  quanghvneu Staffs

  Tham gia ngày:
  11/6/15
  Bài viết:
  92
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  Mọi người đều biết tủ sấy que hàn là là một trong những thiết bị khá quan trọng trong cơ khí, hầu hết xí nghiệp đều hiểu rõ được nguyên lý chạy cùng với công hiệu của loại thiết bị này. Trong nội dung này trả lời nghi vấn "Lý do sử dụng tủ sấy que hàn và máy mài trong doanh nghiệp ?"

  Lý do sử dụng tủ sấy que hàn ?

  1. Đặc điểm cấu trúc tủ sấy que hàn

  Được biết que hàn điện nóng chảy làm từ hợp kim hoặc kim loại có các cấu trúc tương đồng với cấu tạo vật hàn kim loại. Que hàn điện đó được dùng hàn hồ quang kết hợp sử dụng máy hàn que để thực hiện.

  [​IMG]

  Ở lõi que hàn đường kính của nó theo ước lượng tầm 6-12 mm, còn thực chất dùng 1-6mm. Chiều dài que hàn khoảng L = 250-450mm, phần kẹp có chiều dài L1 = 30 mm, L2 < 15mm, L3 khoảng 1-2 mm.

  Lõi que hàn có vai trò dẫn điện cộng với khi nóng chảy có tác dụng loại phụ giúp bồi đắp lên kim loại mối hàn.

  2. Lớp thuốc bọc que hàn

  Lớp thuốc bọc được hiểu như lớp thuốc hàn bao bọc bên ngoài lõi que hàn được chế tạo bởi hỗn tạp gồm rất nhiều thành phần bột, sau đó trộn đều cùng với chất làm dính và bọc bên ngoài lõi dày khoảng 1-2mm.

  Công dụng của lớp thuốc bọc que hàn:

  - Giúp tăng quá trình ion hóa giúp dễ diễn ra hồ quang đồng thời duy trì hồ quang cháy đồng đều. Thông thường các thợ đưa vào các hỗn hợp của kim loại tính kiềm.
  - Giúp bảo vệ mối hàn, hạn chế osi hóa hòa tan khí từ môi trường.
  - Giúp tạo xỉ lỏng và đều, che kim loại tốt từ đó giảm tốc độ nguội của mối hàn tránh nứt.
  - Giúp khử oxy trong quá trình hàn. Người ta đưa vào} trong thành phần thuốc bọc các loại hợp kim phe-ro hoặc kim loại sạch có ái lực mạnh với oxy có khả năng tạo oxit dễ tách ra khỏi kim loại lỏng.

  3. Lợi thế khi sử dụng tủ sấy que hàn, tủ sấy thuốc hàn

  trong que hàn chứa thuốc bọc, thuốc hàn trong khi bảo quản, chuyển đến công trường, đặc biệt trong khí hậu nhiệt đới như nước ta dễ bị hơi nước thâm nhập. Trong khi hàn, hơi nước ở trong thuốc hàn, trong thuốc bọc que hàn sẽ gây ra rỗ khí vì thế chất lượng của mối hàn không được bảo đảm. Với kết cấu thép, bình chứa, hệ thống đường ống áp lực lớn giống như các thiết bị như ô tô, tàu thủy, xe máy,…. thì vài lỗi kỹ thuật sẽ dẫn tới hậu quả khá không tốt. Khắc phục những lỗi rỗ khí thì hao tốn khá nhiều thời gian đồng thời chi phí cho sửa chữa là rất lớn.

  ==>>> Xem thêm bép cắt plasma dùng trong công nghiệp.

  Mặt khác que hàn, thuốc hàn sau khi sấy còn có công dụng giảm bắn tóe hồ quang, hao que hàn ít do đó giảm chi phí mối hàn. Do vậy, dùng tủ sấy, ống sấy, thuốc hàn, phích sấy que hàn là yêu cầu bắt buộc để được cấu trúc mối hàn chất lượng cao.
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Bán tủ sấy que hàn toàn quốc