hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Bánh bèo tôm chấy

Thảo luận trong 'Ẩm thực'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. ctybepchien12

    ctybepchien12 Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    22/3/14
    Bài viết:
    192
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nam
    BÁNH BÈO TÔM CHẤY
    [​IMG]
    Nguyên liệu làm món Bánh bèo tôm chấy:

    - Bột gạo tẻ 0,5kg.

    - Mỡ nước 0,1kg.

    - Tôm tươi 0,3kg.

    - Hành củ 0,05kg.

    - Hành lá 0,05kg.

    - Thịt ba rọi 0,6kg.

    - Nước mắm, muối.

    - Hạt tiêu, đường, ớt.

    Cách làm món Bánh bèo tôm chấy:

    - Thịt cạo rửa sạch, lấy 0,2kg xắt lát mỏng và nhỏ bằng đốt tay cái, đem chiên vàng giòn vớt ra để sẵn. Bỏ mỡ vô quánh cho hành củ, hành lá (xắt nhỏ) vào phi thơm trút ra chén.

    - Số thịt còn lại 0,4kg đem luộc chín lúc ăn xắt lát mỏng bày đĩa.

    - Làm tôm chấy:

    Tôm rửa sạch, luộc chín lột bỏ vỏ, thịt tôm giã dập dùng vá dừa chấy cho tôm bông. Cho chút mỡ vào chảo đun nóng già, phi thơm hành củ (vằm nhỏ) bỏ tôm bông vào đảo đều nêm vừa muối, hạt tiêu trộn đều, thấy tôm ráo xúc ra để sẵn.

    - Làm nước chấm:

    Nước luộc tôm lọc trong đun cạn bớt (chỉ để đủ chấm bánh) cho thêm đường, nước mắm, hạt tiêu bắc ra để nguội, lúc ăn xắt ớt bỏ vào.

    - Làm bánh:

    Hòa bột với nước hâm hẩm theo tỉ lệ 1 bột 2 nước, cho thêm chút muối và mỡ nước vào hòa lẫn, đem lọc qua rây cho mượn.

    Đặt khuôn bánh vào xửng (khuôn đã xoa mỡ) khi nước nồi đáy sôi, múc bột đổ vào khuôn. Đậy nắp xửng hấp chừng 5 phút, thấy bột trong là bánh đã chín. Lấy khuôn bánh ra để vào chiếc mâm có nước lã cho bánh chóng nguội. Đặt khuôn khác vào xửng tiếp tục làm đến hết bột.

    Khi bánh đã nguội dùng que tre mỏng nạy bánh rồi rắc

    tôm chấy, cuối cũng đặt trên mỗi chiếc bánh một miếng thịt đã chiên vàng. Lúc ăn, sắp 1 đĩa bánh, 1 đĩa thịt phay, 1 chén nước chấm.

    Yêu cầu thành phẩm:

    - Bánh trắng và trong, ăn giòn.

    - Tôm chấy màu hơi hồng không khét.

    - Thịt chiên ăn giòn, không dai.

    - Thịt phay trắng, xắt mỏng đều, chín mềm.

    - Nước chấm dịu, hơi ngọt.

    Chúc các bạn thực hiện thành công món Bánh bèo tôm chấy

    Nguồn: http://hoclambanhkem.blogspot.com/2014/04/banh-beo-tom-chay.html
     

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "Bánh bèo tôm chấy"