hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Bánh canh ngọt

Thảo luận trong 'Ẩm thực'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. ctybepchien12

    ctybepchien12 Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    22/3/14
    Bài viết:
    192
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nam
    BÁNH CANH NGỌT
    NGUYÊN LIỆU
    - 600g bột gạo

    - ½ kg đường thẻ

    - 400g nước lã

    - 300g dừa khô mài nhuyễn

    - 1 ống vani

    - 100g mè rang chín, đập giập
    [​IMG]
    CÁCH THỰC HIỆN

    1.Chuẩn bị:
    - Bột gạo: Giã nhuyễn, rây kỹ, chế 1 chén nước lã vào quậy đều, xong cho độ 1 chén nước sôi vào, nhồi bột cho đều (bột nhão như bột bánh ít là được).

    - Nấu nước sôi, nắn bột xung quanh chai (mỏng độ 3 ly), xắt bột từng cọng ngang độ 3 ly, cho rơi vào xoong, tránh đừng cho bột chồng lên nhau, bột sẽ dính không đẹp. Bột trong, vớt ra, cho vào thau nước lã.

    - Dừa khô: Cho nước ấm vào, vắt lấy 1 chén nước cốt.

    2.Chế biến:
    - Cho 400g nước lã vào xoong, bắc lên bếp nấu sôi, cho đường thẻ đã bẻ nhỏ vào, quậy tan, lọc sạch bụi. Cho đường trở vào xoong, nấu sôi trở lại, xong thả bột bánh canh vào nấu, nấu cho đến khi bột chín trong là được, cho thêm chút vani vào.

    - Khi dùng, múc bánh canh ra chén, chế thêm nước cốt dừa, rắc mè lên.

    *Chú ý:
    - Khi luộc bánh canh phải thay nước luôn, vì sau mỗi lần gõ bột vào, nước sẽ lền và cạn.

    - Phải gõ thật đều tay để bột xuống thẳng, bánh canh trông suông và đẹp, không bị đứt khúc.
    Chúc các bạn thực hiện thành công món BÁNH CANH NGỌT. Hãy thực hiện món ngon mỗi ngày cho mùa hè nóng nực nhé.
    Nguồn: http://setupnhahang.bepchien.com/Banh-canh-ngot
     

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "Bánh canh ngọt"