hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Bánh da lợn đậu xanh

Thảo luận trong 'Ẩm thực'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. ctybepchien12

    ctybepchien12 Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    22/3/14
    Bài viết:
    192
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nam
    BÁNH DA LỢN ĐẬU XANH

    [​IMG]

    Nguyên liệu làm Bánh da lợn đậu xanh:

    - Đậu xanh cà 0,2kg.

    - Đường cát trắng 0,6kg.

    - Bột năng 0,3kg.

    - Dừa khô 1 trái.

    Cách làm món Bánh da lợn đậu xanh:

    -Dừa bào vụn vắt lấy nước cốt và một tô nước dão.

    - Đậu ngâm đãi sạch vỏ, nấu chín tán nhuyễn. Lấy 0,1kg

    bột năng; 0,3kg đường và phân nửa nước cốt dừa cho vô đậu quậy kỹ cho đường tan. Số đường và bột còn lại quậy chung với nước dão, khi đường tan đổ nước cốt dừa vô quậy đều.

    - Lấy khuôn chùi sạch, thoa dầu ăn, đặt vô xửng. Nước trong nồi hấp sôi đều mới đổ bột vô khuôn hấp chín. Bắt đầu đổ bột năng rồi đến bột đậu xanh, cứ như vậy chừng 5 lớp là vừa (3 lớp bột, 2 lớp đậu) hấp chín lớp này mới đổ lớp kia. Bánh chín lấy ra để nguội, xắt miếng bày vô đĩa trệt. Ăn nguội.

    Chúc các bạn thực hiện thành công món Bánh da lợn đậu xanh

    Nguồn:http://lambanhbonglan.blogspot.com/2014/04/banh-da-lon-dau-xanh.html
     

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "Bánh da lợn đậu xanh"