hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Bánh mì pate và tào phớ Hội An

Thảo luận trong 'Ẩm thực'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. Hotel Viet

    Hotel Viet Quản lý

    Tham gia ngày:
    14/2/14
    Bài viết:
    634
    Đã được thích:
    431
    Điểm thành tích:
    63
    Giới tính:
    Nam
    Nhắc đến Hội An, nhiều người sẽ hình dung đến những chiếc đèn lồng và món cao lầu đặc sản nhưng ít ai để ý nơi đây cũng có bánh mì pate và tào phớ nức tiếng thơm ngon.

    Bánh mì Hội An nhỏ bằng 3 ngón tay, dài chừng 20 cm và 2 đầu nhọn. Bánh có màu vàng óng và được nướng giòn trước khi cho nhân. Vì thế, thân bánh dày và giòn, còn ruột bánh thì đặc, không có nhiều bột nở. Khi cắn bạn có thể cảm nhận độ giòn của vỏ bánh và độ mềm của ruột.

    Nhân bánh được chủ quán tạo vị riêng biệt qua phần nước sốt màu nâu và hơi sền sệt. Một vài lát thịt quay bỏ vào nhân là loại thịt nạc mông hoặc vai được thái thành miếng nhỏ để gia vị tẩm ướp ngấm vào bên trong từng thớ thịt, cũng là để khi quay miếng thịt chín mềm bên trong nhưng bên ngoài không quá cháy.

    Một chút pate do gia chủ tự làm không quá nhuyễn tạo vị hài hòa trong nhân bánh. Cộng thêm vào đó là một vài lát lạp sườn, khi ăn có cảm giác như được làm bằng thịt viên băm chứ không như lạp suờn ở nhiều nơi khác. Dưa chuột thái mỏng, vài cọng rau mùi, thêm một chút cay của ớt Hội An, thơm của tiêu đen, tất cả nằm gọn gàng trong một chiếc bánh nhỏ, rất vừa miệng.

    [​IMG]
    Điều đặc biệt là bánh mì Hội An chỉ có 5.000 - 8.000 đồng một cái và là đồ ăn chơi của các du khách khi đến Hội An.
    Vào sáng mùa hè đi dạo trên phố, khách tham quan cảm thấy yên bình bởi thành phố không một tiếng động cơ xe máy, không tiếng ồn ào của chợ búa, chỉ có tiếng nhạc phát ra từ đài phát thanh công cộng và thỉnh thoảng tai bạn sẽ bắt gặp một tiếng “Phớ đi”.

    Tào phớ Hội An cũng là một món được nhiều người thích thú, được làm từ đậu nành có màu trắng đục cộng thêm một chút nước gừng cay cay ngọt ngọt vừa đủ, một chút mùi thơm dễ chịu, kích thích vị giác thực khách. Một vài miếng thạch màu trắng, đen được điểm thêm vào bát vừa trang trí, vừa làm tăng đồ giòn cứng, giảm độ mềm của bát tào phớ, một chút đá mát làm giảm ngay cơn nóng và khát của phố cổ Hội An lúc nửa buổi.

    [​IMG]

    Cái cảm giác đó cứ theo chân du khách đi hết Việt Nam rồi khi về nước cũng không thể nào quyên hương vị đó

    Theo VNE
     
  2. Nguyễn Năng Trưởng

    Nguyễn Năng Trưởng Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    8/5/14
    Bài viết:
    13
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Bao giờ mới có dịp đến đây để thưởng thức đây
     
  3. lehoan3008

    lehoan3008 Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    14/4/14
    Bài viết:
    237
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nữ
    bjo mới được đến hội an nhỉ? hic
     
  4. Hotel Viet

    Hotel Viet Quản lý

    Tham gia ngày:
    14/2/14
    Bài viết:
    634
    Đã được thích:
    431
    Điểm thành tích:
    63
    Giới tính:
    Nam
    Bao giờ có money thì đến :D
     

Chia sẻ trang này

Bài viết giới thiệu: "Bánh mì pate và tào phớ Hội An"