hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Khách Sạn


hot Trao đổi textlink, contents


Bánh tét

Thảo luận trong 'Ẩm thực'

  1. thuenhaonline168

    thuenhaonline168 Staffs

    Tham gia ngày:
    11/4/14
    Bài viết:
    9
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    BÁNH TÉT
    [​IMG]
    Nguyên liệu làm món Bánh tét:(làm 5 chiếc bánh lớn)
    - Gạo nếp 2kg.
    - Thịt mỡ sắn 0,75kg.
    - Đậu xanh cà 0,75kg.
    - Dứa khô 1/2 trái.
    - Muối, tiêu, lá chuối, lạc rang.
    Cách làm món Bánh tét:
    - Gạo vút sạch đem ngâm chừng 2-3 tiếng, vớt ra để ráo
    nước. Mỡ xắt thành thỏi dài ướp muối, tiêu.
    -Dừa bào vụn vắt lấy nước cốt cho vô gạo (đã ngâm) xóc
    đều vớt ra để ráo nước. Đậu xanh ngâm đãi sạch vỏ, đem hấp chín, đâm nhuyễn, nắm thành từng nắm dài, cho thỏi mỡ vô giữa (mỗi nắm đều là một nhân bánh).
    - Lá chuối rửa sạch, lau khô, xếp 2 lượt lá ngang, 2 lượt lá dọc xen kẽ nhau. Xúc gạo đổ vô giữa dàn đều, để nắm nhân đậu lên trên gạo, cầm hai mép lá hai bên (theo chiều dọc) gấp lại và cuốn tròn, bắt gập hai đầu lại rồi lấy lạt cột cách đều, chắc tay.
    - Gói xong xếp bánh vô nồi, đổ nước ngập bánh, bắc lên bếp đun đều lửa và liên tục từ 10 đến 12 tiếng (tùy theo bánh có đường tròn to hay nhỏ) là bánh chín. Vớt ra rửa qua nước lạnh cho sạch, bánh để lâu khỏi mốc.
    Yêu cầu thành phẩm:
    - Bánh gói đều, hình trụ tròn, chặt tay.
    - Bóc bánh ra trông mịn mặt, rền, béo, vừa ăn.
    Chỉ dẫn:
    Khi luộc nước phải luôn luôn ngập bánh.
    Chúc các bạn thực hiện thành công món Bánh tét
    Nguồn:http://lambanhbonglan.blogspot.com/2014/04/banh-tet.html
     
  2. lehoan3008

    lehoan3008 Staffs

    Tham gia ngày:
    14/4/14
    Bài viết:
    236
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nữ
    cho mình hỏi, làm thế nào mà gạo lại màu xanh thế?
     

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Bánh tét