hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Bảo tàng tìm hướng hút khách du lịch

Thảo luận trong 'Tin tức sự kiện'

 1. admin

  admin Thượng đế

  Sản phẩm trưng bày khô cứng, đội ngũ thuyết minh viên không đầy đủ, xung quanh bảo tàng bao bọc bởi quán xá... là những lý do khiến du khách không mặn mà đến thăm.

  Sáng 29/3, Bảo tàng Hồ Chí Minh tổ chức hội đàm về khả năng thu hút khách du lịch. Theo Giám đốc Chu Đức Tính, năm 2012 Bảo tàng Hồ Chí Minh có 1,03 triệu du khách đến tham quan, song vẫn chưa đáp ứng được kỳ vọng. Nhiều công ty lữ hành đã đưa ra khỏi chương trình tour thăm lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

  Để thu hút khách, Bảo tàng Hồ Chí Minh sẽ quy hoạch, xây dựng thêm khu vực dịch vụ như nhà hàng, quán cà phê, xây dựng bãi đỗ xe cao tầng...

  [​IMG]
  Du khách tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh. Ảnh: Đ.L.

  Theo đại diện Du lịch Sắc Màu Việt, một số bảo tàng hiện nay bị hàng quán bủa vây, như Bảo tàng Cách mạng, Bảo tàng Lịch sử, hiện vật trưng bày bị sân khấu hóa mà không tạo không gian thân thiện với du khách. "Bảo tàng Hồ Chí Minh thường bị các đoàn khách bỏ qua trong tour thăm Lăng Bác vì thời gian eo hẹp. Do vậy, bảo tàng cần tạo sản phẩm hấp dẫn, hút khách đến thăm cho dù ít thời gian", lãnh đạo Du lịch Sắc Màu Việt nhận xét.

  Một số lãnh đạo lữ hành cho rằng, các bảo tàng không nên đóng cửa vào buổi trưa vì đây vẫn là thời điểm tham quan của khách, tạo quán cà phê ngoài trời hợp cảnh quan để khách nghỉ ngơi. Quan trọng hơn, các hiện vật trưng bày cần sinh động, không cứng nhắc. Đội ngũ hướng dẫn viên cần có trình độ, giới thiệu được các hiện vật bảo tàng.

  Ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó vụ trưởng Vụ lữ hành, Tổng cục Du lịch, đề nghị các bảo tàng cần tiếp thu ý kiến và kết hợp với hãng lữ hành để xây dựng sản phẩm, tour tuyến tốt. "Bảo tàng Phụ nữ từng tổ chức hội thảo, ghi nhận đóng góp của các hãng lữ hành và mạnh dạn thay đổi cách trưng bày. Đến nay bảo tàng này đã trở thành điểm đến khá hấp dẫn, một số công ty du lịch lớn ký kết hợp đồng đưa khách thường xuyên đến đây", ông Nguyễn Anh Tuấn cho hay.
  Theo VNE
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Bảo tàng tìm hướng hút khách du lịch