hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Bảo trì thang máy, vấn đề còn bỏ ngỏ tại các chung cư

Thảo luận trong 'Thiết bị dịch vụ khác'

 1. Lê Thảo

  Lê Thảo Staffs

  Tham gia ngày:
  12/7/16
  Bài viết:
  103
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Bảo trì thang máy là công việc cần thiết và làm thường xuyên theo thời gian định kỳ, việc làm này diễn ra thường xuyên liên tục nhằm phát hiện sớm và ngăn chặn kịp thời những sự cố hỏng hóc xảy ra. Tuy nhiên ở những tòa nhà chung cư việc làm này vẫn chưa được coi trọng và còn rất lơ là dẫn đến những hiện tượng những tai nạn thương tâm xảy ra gây thiệt hại về tính mạng con người.

  Đối với thang máy được sử dụng ở chung cư sau khi tòa nhà được đi vào hoạt động, chủ đầu tư sẽ chuyển giao việc quản lý vận hành thang máy và việc bảo trì cho ban quản lý tòa nhà, lúc này mọi trách nhiệm đều thuộc về ban quản lý khi hết thời gian bảo hành thang máy, ban quản lý sẽ phải tiến hành ký kết hợp đồng bảo trì theo định kỳ hoặc thuê nhà cung cấp dịch vụ mới. Thế nhưng do chi phí duy trì dịch vụ bảo trì cao nên ban quản lý đã cắt giảm hoặc thuê đơn vị không đủ năng lưc nhằm tiết kiệm chi phí phải trả.

  Trách nhiệm của công việc bảo trì thang máy đều thuộc về ban quản lý, nhưng rất nhiều các chung cư thường bỏ qua ịch vụ bảo trì này. Đến khi sự cố xảy ra lúc này trách nhiệm lại được đẩy cho các bên. Sự việc xảy ra gần đây tại tòa nhà N5A Trung Hòa – Nhân Chính, là hồi chuông cảnh báo cho ban Quản lý của tòa nhà đã không chú trọng vào công tác bảo trì, sửa chữa thang máy tại đây mặc dù biết nó đã bị hỏng trước đó.

  Với tình trạng thang máy là tài sản chung của tập thể, khi thang máy xuống cấp nhanh chóng nó rơi vào hoàn cảnh “cha chung không ai khóc”, tất nhiên khi thang máy xuống cấp dẫn đến tình trạng gặp sự cố sẽ xuất phát từ những nguyên nhân: Do chủ đầu tư lựa chọn thang máy kém chất lượng, ý thức của người dân sử dụng thang máy kém và yếu tố thứ ba đó chính là không được bảo trì thường xuyên.

  Với sự hoạt động của thang máy kéo theo là sự an toàn về tính mạng củag nười đi thang, người quản lý cần nâng cao trách nhiệm bảo vệ tài sản chung thường xuyên tiến hành kiểm tra độ an toàn của thang máy để có biện pháp xử lý kịp thời nhất.

  Nếu có bất cứ thắc mắc nào hoặc thông tin cần giải đáp, Quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi ngay để nhận được sự tư vấn nhiệt tình nhất:

  Công Ty Cổ Phần Phát Triển Công Nghệ Thiết Bị Thuận Phát

  Địa chỉ: Lô A4D6, Khu Đô Thị Cầu Giấy, Phường Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội

  HOTLINE: 0939612555​
   
 2. shyppost2016

  shyppost2016 Staffs

  Tham gia ngày:
  23/8/16
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Chỉ với 15 ngàn đồng, bạn có thể thoải mái giao hàng cho khách ở bất cứ địa điểm nào của trung tâm Hà Nội trong thời gian nhanh chóng nhất.
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Bảo trì thang máy, vấn đề còn bỏ ngỏ tại các chung cư