• Về việc đăng ký thành viên
 • Bắt tay làm mứt khoai lang

  Thảo luận trong 'Ẩm thực'

  1. tranvanthe14

   tranvanthe14 Nhân viên thử việc

   Tham gia ngày:
   26/6/16
   Bài viết:
   55
   Đã được thích:
   0
   Điểm thành tích:
   6
   Giới tính:
   Nam
   Hẳn mỗi dịp tết cổ truyền của Việt Nam, chúng ta không thể quên một trong những món mứt nổi tiếng. Đó là món mứt khoai lang. Với nguyên liệu là khoai lang mang đậm nét truyền thống. Và công đoạn chế biến thủ công dễ làm. Mứt khoai lang sẽ là món khai vị cho những dịp hội độ ngộ đặc biệt của bạn


   [​IMG]
   Nguyên liệu làm mứt khoai lang
   3 củ khoai lang ngọt ( chọn củ lành lạn tránh bị hà )
   150 g đường
   10 g vôi tôi
   1 muỗng café muối trắng, ít muối tôm Tây Ninh Hà Nội giá rẻ

   Nào giờ chúng ta bắt tay làm mứt khoai lang
   Bước 1: Khoai lang bạn bóc vỏ. Ngâm vào nước lạnh với 1 muỗng café muối trắng ( nếu bạn thích ăn cay thì thêm ít muối tôm Tây Ninh ở Hà Nội giá rẻ ). Ngâm từ 15-20 phút. Rồi bạn cắt khoai lang thành hình tròn mỏng. Và ngâm trong nước lạnh trước khi làm mứt

   [​IMG]
   Bước 2: Trộn vôi tôi với 2 lít nước lạnh. Tiếp theo, ngâm khoai lang trong đó từ 3-4 giờ. Bạn không nên ngâm quá lâu. Khoai lang sẽ trở nên cứng hơn làm mứt sẽ không ngon.
   [​IMG]
   Bước 3: Đổ khoai lang thái lát vào chậu. Rồi đổ đường từ từ vào.Ướp khoai lang với đường từ 3-4 giờ. Thi thoảng bạn lắc cho đường hoàn toàn vào khoai lang.
   [​IMG]
   Bước 4: Rồi bạn đổ toàn bộ khoai lang ở bước 3 vào chảo. Nấu với nhiệt độ nhỏ từ 20-30 phút. Bạn dùng đũa để khuấy đều chúng. Khuấy cho tới khi nước đường cạn dần và bám vào mặt khoai lang. Tiếp tục khuấy cho tới khi đường khô hẳn và bám hoàn toàn vào khoai lang.
   [​IMG]
   [​IMG]
   Giờ, bạn múc khoai lang lên rá. Chờ cho nguội rồi cho vào lọ. Rồi mời gia đình và khách tới chơi cùng thưởng thức. Không chỉ là món ăn chơi bời, nó cũng là món tráng miệng tuyệt hảo cho cả gia đình bạn. Hy vọng, bạn sẽ làm món mứt khoai lang thật dễ dàng.
   Xem thêm: muối tôm Tây Ninh Hà Nội
    
  Tags: No tags Edit Tags

  Bài viết giới thiệu: "Bắt tay làm mứt khoai lang"

  Chia sẻ trang này