hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Bắt tay làm xôi chiên phồng

Thảo luận trong 'Ẩm thực'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. tranvanthe14

    tranvanthe14 Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    26/6/16
    Bài viết:
    57
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    Xôi chiên phồng mà một món ăn khá thú vị. Người ta ước tính chỉ cần 1 tiếng đồng hồ có thể tạo ra 20 miếng phục vụ cho 5-6 người ăn. Là họ hoàn toàn no căng với hương vị của xôi giòn cùng với đậu thơm ngon và nếu bạn thích sẽ có cả hương vị dừa béo ngậy trong món ăn

    [​IMG]
    Nguyên liệu để làm xôi chiên phồng
    300 g gạo nếp
    90 g đậu xanh
    40 g đường
    30-50 ml dầu ăn
    Nước cốt dừa, muối tôm Tây Ninh Hà Nội giá rẻ

    Quy trình làm xôi chiên phồng
    Bước 1: Bạn ngâm đậu xanh và gạo nếp trong nước từ 4-6 giờ. Nếu như bạn muốn nhanh hơn, thì sử dụng nước ẩm để ngâm. Gạo và đậu xanh sẽ nở nhanh hơn
    [​IMG]

    [​IMG]
    Bước 2: Đậuxanh hấp kỹ, giã nát. Rồi đem hòa cùng với gạo nếp
    [​IMG]

    Bước 3: Hấp toàn bộ hỗn hợp gạo đậu xanh. Rồi cho thêm ít nước nước cốt dừa để thêm độ béo ngậy. Hoặc nếu thích ăn cay thì bạn cho thêm ít muối tôm Tây Ninh ở Hà Nội giá rẻ

    Bước 4: Bạn đem dàn trải hỗn hợp gạo đậu hấp lên mặt phẳng. Thêm đường và dầu lên nó. Nhanh chóng trộn đường và hỗn hợp gạo đậu với nhau
    Bước 5: Sử dụng tay nhào hỗn hợp gạo đậu ở bước 4. Nhào cho tới khi hỗn hợp thật mịn, không dính tay tầm khoảng hơn 10 phút. Nếu bạn nhào bột mà không mịn thì quá trình chiên xôi sẽ không phồng
    Bước 6: Bạn dùng thanh lăn lăn mỏng nó ra và cắt thành miếng nhỏ tầm 0,5 cm
    Bước 7: Đun sôi dầu, đun cho tới khi nào có bong bóng nổi lên. Rồi cho từng miếng nhỏ xôi vào. Quan sát sẽ thấy, đầu tiên nó chìm, sau đó nó nổi lên và phìng to ra.
    Bước 8: Bạn sử dụng muỗng để nhấn chím nó xuống dưới đáy nồi. Lúc đầu thì dìm nhẹ về sau sẽ phải dìm mạnh hơn. Không nên đặt quá nhiều miếng xôi vào chiên. Sẽ khiến cho chúng dính vào nhau.
    Bước 9: Xôi phồng thành công ngoài có hình dáng phìng to. Nó sẽ có vỏ ngoài màu vàng như vàng rơm

    [​IMG]
    Món xôi chiên phồng thường hay ăn cùng với vịt quay. Bạn hãy dùng kéo cắt chúng nhỏ ra để ăn cùng với thịt vịt và nước chấm thơm ngon. Để cho cả gia đình bạn thưởng thức hương vị tuyệt vời của nó. Hy vọng bạn sẽ làm xôi chiên phồng thật dễ dàng
    Xem thêm: muối tôm Tây Ninh Hà Nội
     

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "Bắt tay làm xôi chiên phồng"