hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Bệnh nhân tăng huyết áp ( Cao huyết áp) và thực phẩm hỗ trợ trị bệnh

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. sangdv291

    sangdv291 Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    27/7/15
    Bài viết:
    99
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    Bệnh nhân tăng huyết áp ( Cao huyết áp) và thực phẩm hỗ trợ trị bệnh



    Chứng tăng huyết áp là nguyên nhân chính gây ra nhiều bệnh tình rất nguy hiểm, như: Tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim, suy tim… gây tỉ lệ tử vong cao.

    Bệnh tăng huyết áp nên ăn gì và phải kiêng gìBệnh tăng huyết áp nên ăn gì và phải kiêng gì

    Việc duy trì một chế độ ăn uống, sinh hoạt một cách hợp lý và đều đặn có thể hạn chế bệnh tăng huyết áp mà không cần dùng thuốc.


    >>> Xem thêm thông tin về Cao huyết áp


    Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý một số điểm trong việc ăn uống hàng ngày như: Không uống nhiều rượu, không ăn nhiều muối và các sản phẩm đóng hộp. Nên ăn nhiều loại rau củ, quả, hạt hột, giảm thiểu thức ăn chứa chất đạm như trứng, thịt gà, thịt lợn…


    >>>Giải đáp Cao huyết áp nên ăn gì


    Bên cạnh đó bạn cũng nên duy trì thói quen tập thể dục hàng ngày cũng có thể giảm thiểu tối đa từ 20-50% trường hợp tăng huyết áp.

    Bệnh tăng huyết áp rất thường gặp ở người tiểu đường. Các bác sĩ tim mạch thường khuyên người bệnh tăng huyết áp kiêng ăn mặn, còn bác sĩ nội tiết khuyên người bệnh tiểu đường kiêng ngọt. Quả thật để kiêng được như vậy người bệnh phải rất quyết tâm. Vì ăn quá nhạt sẽ làm mất ngon, nhất là người cao tuổi. Để khắc phục bác nên dùng các loại đường tổng hợp như aspartame thay cho đường glucose và đường mía. Đường này có năng lượng thấp, tạo vị ngọt và không ảnh hưởng tới sức khỏe (nên phân biệt đây không phải đường hóa học).


    >>> Thông tin Huyết áp cao là bao nhiêu


    Bệnh tăng huyết áp kèm tiểu đường nên ăn kiêng gìBệnh tăng huyết áp kèm tiểu đường nên ăn kiêng gì

    Người bệnh tiểu đường nên ăn nhiều bữa, ăn ít cơm và nên ăn thêm rau, ăn quả ít ngọt như dưa chuột, dưa hấu, ổi, thanh long, cà chua, chuối tiêu… để cảm giác không bị đói bụng và bổ sung lượng vitamin. Kiêng mặn trong tăng huyết áp là kiêng muối tương đối chứ không phải kiêng muối tuyệt đối như trong bệnh phù thận. Chẳng hạn, lượng muối tối đa cho một người bình thường trong ngày là 6g (tương đương một muỗng cà phê muối), lượng muối này bao gồm cả muối có trong thức ăn và nước chấm, kể cả trong bánh đa, sợi mỳ thì người tăng huyết áp nên ăn nhạt hơn. Trường hợp kiêng muối khó khăn có thể ăn mặn hơn mức cho phép ở người tăng huyết áp nhưng đồng thời phải dùng thêm thuốc lợi tiểu.

    Lời khuyên, ngoài chế độ ăn uống cần kiêng như đã nói ở trên, bác nên duy trì tập luyện, tốt nhất hằng ngày nên đi bộ 30 – 60 phút, không quên kiểm soát huyết áp và đường máu cũng như khám định kỳ theo hẹn của bác sĩ.
     

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "Bệnh nhân tăng huyết áp ( Cao huyết áp) và thực phẩm hỗ trợ trị bệnh"