hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


bệnh thoái hóa cột sống nên hoạt động thể thao như thế nào?

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. thienphu92

  thienphu92 Staffs

  Tham gia ngày:
  14/10/15
  Bài viết:
  65
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  Cũng giống như môn thể thao nhảy cao, nhảy xa cũng là một phân bộ nằm trong môn thể thao điền kinh tổng hợp, nó cũng chiếm một vị trí quan trọng. Tuy nhiên thoát vị đĩa đệm, nhảy xa cũng có nguy cơ đưa đến căn bệnh thoát vị đĩa đệm cho người tập.

  [​IMG]

  Nhảy xa bao gồm nhảy xa ưỡn thân, nhảy xa gập người... Người tham gia nhảy xa là những người có sức bật tốt, tốc độ chạy nhanh chóng, có sức bền và có độ dẻo dai... Vận động viên nhảy xa bao giờ cũng là người khá toàn diện, có sức khỏe vô cùng tốt. Tuy nhiên, khi nhảy xa rất dễ gây ra căn bệnh thoái hóa cột sống.

  Môn thể thao nhảy xa là một trong những môn thể thao được rất nhiều Việt Nam yêu thích và tham gia tập luyện. Khi nhảy xa, vận động viên phải lấy đà, chạy với tốc độ nhanh chóng, dậm nhảy và nhảy. Đây là cả một quá trình liên hoàn nên nếu xuất phát không tốt, chạy không đủ nhanh, mạnh, dậm nhảy không có độ bật thì khó có thể có được kết quả cao. Hơn nữa khi dậm nhảy, nếu không cẩn thận có thể bị ngã, bị gập người, khi đó lực từ trên đè xuống phần chân và sống lưng vô cùng lớn, tạo nên một áp lực quá sức chống đỡ với phần xương, phần đệm giữa các xương sùi ra, nhô ra ngoài và rất dễ gây nên căn bệnh thoát vị đĩa đệm.

  Có người nhảy xa đã gập ngay tại chỗ vì sai kỹ thuật và bị thoát vị đĩa đệm. Nếu bị thoái hóa đốt sống cổ, mọi người không thể và không có đủ sức khỏe để tham gia vào môn thể thao này.
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết bệnh thoái hóa cột sống nên hoạt động thể thao như thế nào?