hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Bệnh tiểu đường (đái tháo đường ) là bệnh như thế nào

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. sangdv291

    sangdv291 Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    27/7/15
    Bài viết:
    99
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    Bệnh tiểu đường (đái tháo đường ) là bệnh như thế nào


    Gạo trắng thuộc nhóm carbohydrate có chỉ số đường (GI >70), cao hơn so với gạo lứt (# 60). Do gạo lứt (lức) còn có lớp vỏ bên ngoài, đây chính là chất xơ giúp chậm hấp thu đường, do vậy đường huyết ngay sau ăn 1 chén gạo trắng sẽ tăng cao hơn đường huyết sau ăn 1 chén gạo lứt.


    Những nghiên cứu gần đây ghi nhận người có chế độ ăn với thức phẩm có GI thấp trong nhiều năm thì nguy cơ mắc ĐTĐ típ 2 và bệnh mạch vành thấp hơn nhiều so với ăn nhóm thực phẩm có GI cao.

    >>>>> Thông tin về Bệnh đái tháo đường

    Tuy nhiên, những vùng như châu Á và Peru, nơi người dân ăn cơm gạo và khoai tây (vốn có chỉ số GI cao) nhưng lại không béo phì hoặc ĐTĐ nhiều hơn các dân tộc khác, có lẽ do thói quen ăn nhiều trái cây và rau cải góp phần tích cực giảm tác động lên đường huyết ở họ.


    Khi chọn thực phẩm ăn uống, giới y học luôn khuyến cáo chúng ta hãy quan tâm đến nhóm có chỉ số GI thấp nhưng chính tổng lượng carbohydrate trong khẩu phần hàng ngày mới là yếu tố quan trọng nhất và mạnh nhất có ảnh hưởng đến những bệnh mạn tính này (nghĩa là số gam carbohydrate ảnh hưởng lên mức đường huyết nhiều hơn là chỉ số GI).

    >>>>> Tìm hiểu về Bệnh tiểu đường là gì
    [​IMG]

    Ngoài ra còn nhiều yếu tố chi phối sự ảnh hưởng của chỉ số GI trong thức ăn với đáp ứng đường huyết.


    Ví dụ, GI thay đổi theo kiểu chế biến, thời gian lưu trữ, phương pháp nấu nướng, ngay cả cùng là khoai tây nhưng GI cũng khác nhau…, đáp ứng lên đường huyết rất thay đổi từ người này sang người khác, thay đổi trong cùng một người từ ngày này qua ngày khác vì tùy thuộc vào hàm lượng đường trong máu, mức độ kém nhạy cảm với insulin và nhiều yếu tố khác.

    Đường huyết cao được hiểu một cách đơn giản là dư thừa lượng glucose trong máu. Tuy nhiên, điều gì gây ra như vậy? Chúng ta vẫn biết rằng, lượng đường trong máu cao là một biến chứng thường thấy ở bệnh nhân tiểu đường. Khi chúng ta ăn, đường từ thực phẩm được chuyển thành glucose và đường đơn thuần khác, và lưu lại trong máu. Các hormone insulin có vai trò chuyển các glucose này đến các cơ, chất béo và các tế bào gan.

    >>>>> Cách nhận biết Bệnh tiểu đường có nguy hiểm không

    Ở bệnh nhân tiểu đường, tuyến tụy hoặc là không sản xuất đủ insulin, hoặc các cơ bắp, mỡ và các tế bào gan không đáp ứng với insulin, khiến cho lượng glucose lưu lại trong máu cao. Ở những bệnh nhân không bị tiểu đường, sử dụng các loại thuốc nhất định như căng thẳng sinh lý, và các bệnh nghiêm trọng như chấn thương, phẫu thuật… cũng có thể làm tăng lượng đường trong máu.


    Nói chung ở mức độ đường 180 mg/dL trong máu được coi là cao, nhưng chỉ khi chỉ số này tăng vượt 250 mg/dL thì mới có những dấu hiệu đáng chú ý và xuất hiện các triệu chứng.


    Nếu lượng đường trong máu liên tục ở mức cao đối với những người không bị tiểu đường có thể dẫn đến các biến chứng trong tương lai như bệnh tiểu đường, vấn đề về mắt, thận và các bệnh thần kinh, tim mạch… Các dấu hiệu của lượng đường trong máu cao ở phụ nữ và nam giới khá giống nhau.


    Dấu hiệu của đường máu cao ở phụ nữ


    Chúng ta cần lưu ý, lượng đường trong máu cao là dấu hiệu thường thấy ở những người bị mắc bệnh tiểu đường, nhưng cũng gặp ở cả những người không bị tiểu đường.


    Vậy nên, nếu thấy có những dấu hiệu dưới đây, chị em chớ coi thường mà nên đi khám và tham khảo tư vấn của bác sĩ.


    Dưới đây là những triệu khi chị em phụ nữ bị tăng đường huyết.
     
  2. dongktc

    dongktc Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    13/2/16
    Bài viết:
    20
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Khi chọn thực phẩm ăn uống, giới y học luôn khuyến cáo chúng ta hãy quan tâm đến nhóm có chỉ số GI thấp nhưng chính tổng lượng carbohydrate trong khẩu phần hàng ngày mới là yếu tố quan trọng nhất và mạnh nhất có ảnh hưởng đến những bệnh mạn tính này (nghĩa là số gam carbohydrate ảnh hưởng lên mức đường huyết nhiều hơn là chỉ số GI).
     

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "Bệnh tiểu đường (đái tháo đường ) là bệnh như thế nào"