hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Bệnh viện “đắp chiếu” gần 20 năm

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. trannhathumg

  trannhathumg Staffs

  Tham gia ngày:
  21/10/15
  Bài viết:
  39
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Nằm giữa khu đất “vàng” - mặt tiền nhìn ra hồ nước công viên Nghĩa Đô (Q.Cầu Giấy, Hà Nội), BV quốc tế Hoa Kỳ - Hà Nội (thường được gọi là BV Việt Mỹ) nằm “đắp chiếu” nhiều năm nay. Dù chưa xong phần thô nhưng BV đang được rào chắn bằng hàng rào kiên cố, có bảo vệ đứng gác không cho người lạ vào bên trong.
  Nhiều người dân ở khu vực xung quanh cho biết cứ khoảng 5-7 ngày lại thấy một số nhóm thợ đến đây xây dựng, khoan lắp, rồi lại thấy họ phá dỡ.
  [​IMG]
  Cụ Hà Trọng Thi - cư dân khu tập thể Dịch Vọng, một trong những người từng đấu tranh quyết liệt phản đối dự án xây dựng BV Việt Mỹ trong khu dân cư - cho biết BV được xây dựng trên nền khu đất rộng ngay bên hồ.
  “Chúng tôi nhiều lần phản đối, kiến nghị lên thành phố với những lý do chính: việc xây dựng BV ngay sát khu dân cư sẽ dẫn đến ô nhiễm môi trường, phá vỡ cảnh quan khu chung cư. Sau khi tìm hiểu, chúng tôi còn được biết BV được xây dựng trên khu đất không đủ tiêu chuẩn xây dựng BV là từ 1,5ha trở lên. Năm 2007 BV này bắt đầu khởi công và dừng lại, đến năm 2009 tiếp tục xây dựng, đến nay vẫn để dở dang” - cụ Thi nói.
  Theo hồ sơ của BV quốc tế Hoa Kỳ - Hà Nội gửi Sở Y tế Hà Nội, nhà đầu tư BV được cấp chứng nhận đầu tư từ năm 1997 với tổng vốn đầu tư 50 triệu USD, khởi công tháng 8-2007, tháng 2-2011 hoàn thiện phần thô, năm 2012 hoàn thiện kiến trúc phần thân, năm 2015 là giai đoạn thi công phần cơ điện, khuôn viên sân vườn của BV, từ tháng 1 đến tháng 10-2016 sẽ tiếp tục thi công để hoàn thiện và lắp đặt xong toàn bộ thiết bị y tế cho 500 giường bệnh của BV để đi vào hoạt động.
  Tuy nhiên điều đáng nói là thời gian hoạt động của dự án theo giấy phép cấp năm 1997 là 40 năm, cho đến năm 2016 thì đi được phân nửa thời gian hoạt động nhưng BV vẫn chỉ là một tòa nhà đang dần xuống cấp.

  Xem thêm:
  >>> Chung cư Gamuda
  >>> Gamuda gardens
  >>> Nhà liền kề gamuda
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Bệnh viện “đắp chiếu” gần 20 năm