hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Béo mềm tôm bông sữa

Thảo luận trong 'Ẩm thực'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. admin

    admin Thượng đế

    Sự kết hợp giữa hai phong cách Á -Âu, sự phá cách trong việc kết hợp vị mang đến cho bạn cảm nhận khác về nguyên liệu quen thuộc này.

    [​IMG]

    Nguyên liệu

    Tôm sú: 400gr

    Dừa tươi: 1 trái

    Sữa tươi: 100ml

    Kem béo: 50gr

    Hành tây: 1 củ

    Cà rốt: 1 củ

    Rượu: 40ml

    Gừng: 1 củ nhỏ

    Nấm hải sản: 100gr

    Mì Ý hay mì trứng: 50gr

    Sả cây, tỏi, bột ngọt, muối, bột nêm, bột năng

    Cách làm

    Chọn mua tôm tươi, rửa sạch, để ráo.

    Đun sôi khoảng 500ml nước. Nước sôi cho tôm vào luộc chín. Trong lúc luộc tôm, cho ít rượu, gừng thái sợi, sả cây đập dập vào để khử mùi. Nêm ít muối bột ngọt cho tôm thấm vị. Trụng tôm chín khoảng 90% vớt tôm ra sả sơ qua nước lạnh cho tôm khỏi đen. Lột vỏ tôm, bỏ chỉ.

    Luộc mì khoảng 8 phút (mì Ý) với ít dầu ăn, muối, bột ngọt. Vớt mì ra trộn với ít dầu ăn cho khỏi dính với nhau.

    Hành tây, cà rốt, làm sạch, ép lấy nước

    Cháy hành, tỏi cho thơm. Cho nước dừa, sữa tươi, kem béo vào đảo đều. Cho nước ép cà rốt và hành tay vào. Thêm sả cây bào mỏng, rượu, gừng thái sợi cho thơm.

    Giảm 50% lửa, cho tôm vào xào khoảng 5 phút. Nêm nếm vừa ăn. Vớt tôm ra đĩa

    Hòa bột năng với nước rồi cho vào phần đồ xào trên chảo. Nấu thêm vài phút cho nước dùng sệt lại. Rưới sốt lên tôm.

    Trang trí món ăn với cà chua xắt múi cau và mì.


    An Huỳnh

    Hướng dẫn: đầu bếp Trần Anh Quốc (The Next Iron Chef mùa 2)

    Theo Infonet
     

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "Béo mềm tôm bông sữa"