hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Bí ẩn những bệnh viện Sài Gòn, Hà Nội xây mãi không xong

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. trannhathumg

  trannhathumg Staffs

  Tham gia ngày:
  21/10/15
  Bài viết:
  39
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Có những dự án xây bệnh viện (BV) cứ mãi nằm trên giấy, chờ mãi chưa thấy ngày khởi công. Cũng có BV thì xây dở dang rồi bỏ hoang hết năm này sang năm khác.
  >>> Nhà liền kề gamuda
  >>> Gamuda gardens
  >>> Chung cư valencia

  [​IMG]
  Dự án xây dựng Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình tại xã Bình Hưng (H.Bình Chánh) vẫn chưa bồi thường xong - Ảnh: Thanh Tùng
  Thực tế này diễn ra trong khi có rất nhiều BV rơi vào cảnh quá tải một cách khủng khiếp, người bệnh phải nằm ghép hoặc kê giường chật kín hành lang.
  Đầu tư gần 200 tỉ đồng rồi... bỏ hoang
  Theo bà Nguyễn Thị Minh - nguyên giám đốc Sở Y tế tỉnh Nam Định, dự án BV 700 giường bắt đầu khởi động từ năm 2007, với quy mô là BV vùng đồng bằng nam sông Hồng.
  “Lúc đầu có vốn thì xây dựng ầm ầm, nhưng từ năm 2012 đến giờ gần như bỏ hoang, đi qua lúc nào cũng là mấy dãy nhà thô nằm trơ trơ, tôi cứ lo mục bêtông rồi mà BV chưa xong” - bà Minh ta thán.
  Ông Bùi Đức Long - nguyên phó chủ tịch UBND tỉnh Nam Định - cho biết ban đầu Chính phủ chấp thuận cho đầu tư dự án này bằng vốn trái phiếu chính phủ, nhưng sau đó Quốc hội lại không đồng ý nên không có vốn.
  “Năm 2015 có nhúc nhắc thêm, nhưng gần như không có thêm vốn khiến công trình vẫn để đấy” - ông Long nói. Tổng vốn đầu tư BV 700 giường đang dở dang là khoảng 40 triệu USD, trong ba năm 2010-2012 được rót khoảng 1/4 số tiền này.
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Bí ẩn những bệnh viện Sài Gòn, Hà Nội xây mãi không xong