hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Bí quyết để thành công cho việc du học

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. lovekieu

  lovekieu Staffs

  Tham gia ngày:
  19/5/14
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Hãy tưởng tượng bạn đang ngồi chờ máy bay cất cánh trong cuộc hành trình thực hiện ước mơ du học của mình. Bạn có nhiều suy tư, lo lắng cho những điều không lường trước có thể xảy ra trong chặng đường dài sắp tới.


  Tuy nhiên, đồng hành bên cạnh bạn là một người cũng đi du học như bạn, nhưng bạn tự hỏi sao bạn ấy có vẻ rất tự tin và lạc quan như vậy. Khi được hỏi lý do gì làm cho bạn ấy có được tâm trạng thoải mái và phấn chấn như vậy, lời khuyên mà bạn ấy cho bạn là:


  Thu thập, phân tích và chọn lọc thông tin trước khi quyết định.


  Bạn có thể dùng các phương tiện tìm kiếm thông tin như google, vào các website của các trường và của các công ty du học để tìm hiểu về đất nước bạn muốn đến du học, các ngành học và triển vọng nghề nghiệp của các ngành đó, và các trường học mà bạn quan tâm đăng ký.


  Việc lựa chọn cho mình một tổ chức tư vấn du học uy tín, nhiều kinh nghiệm và quan tâm đến các nhu cầu cá nhân của bạn là hết sức quan trọng. Lựa chọn được một đối tác tin cậy và có kinh nghiệm, xem như bạn đã bước một chân qua cánh cửa rồi.


  Bồi dưỡng vốn tiếng Anh/ngoại ngữ.


  Có được khả năng giao tiếp tốt sẽ làm bạn tự tin và dễ dàng hơn trong việc hoà nhập vào việc học và sinh hoạt hàng ngày. Ngoài những khoá giao tiếp, bạn nên theo học các khoá học đào tạo tiếng Anh học thuật để nâng cao kỹ năng sử dụng tiếng Anh trong môi trường học tập tại nước ngoài như nghe, nói, đọc và viết. Bạn nên đặc biệt chú trọng vào kỹ năng đọc hiểu, đọc lướt nhanh lấy ý chính, viết tốc ký khi đang nghe giảng, và viết luận văn nếu bạn sẽ học ở bậc đại học hoặc sau đại học ở nước ngoài.


  Tìm hiểu văn hoá, lịch sử và con người tại đất nước bạn sẽ đến du học.


  Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng hoà nhập với cuộc sống và môi trường học tập mới, cụ thể là xây dựng các mối quan hệ tích cực với thầy cô, bạn bè, và người dân bản xứ.


  Chuẩn bị kỹ năng sống tự lập.


  Bạn nên tập làm mọi việc mà không có sự giúp đỡ như đi chợ, nấu các món ăn đơn giản, tự sửa những dụng cụ hư hỏng trong nhà, quét dọn nhà cửa, giặt quần áo, vv. Nếu có thể làm những điều này từ khi còn ở nhà, thì bạn sẽ không quá bỡ ngỡ khi phải sống tự lập trong môi trường mới.


  Chuẩn bị kỹ năng làm thêm.


  Nếu phải kiếm việc làm thêm trong thời gian học để có thêm thu nhập để trang trải cho việc học và các chi phí khi đi du học, bạn cần học và, nếu có điều kiện, thực hành từ khi còn ở nhà. Ví dụ nếu bạn muốn đi dạy đàn thêm, hay làm phụ bếp hoặc phục vụ ở nhà hàng trong thời gian đi du học, thì hãy cố gắng thử những công việc này trước khi ở nhà nếu có điều kiện, hoặc ít nhất cũng nên tìm hiểu yêu cầu công việc trước.


  Tập quản lý tài chính hiệu quả.


  Nhiều bạn còn không biết cách xài tiền trước khi đi du học. Bạn cần phải học cách tiết kiệm, sử dụng tiền một cách hiệu quả nhất. Đôi khi sống tiết kiệm để tập trung vào việc học lại tốt hơn là bỏ thời gian vào việc kiếm việc làm thêm, chểnh mảng việc học và do đó bị trượt nhiều môn học, phải trả tiền các môn học phải học lại và thi lại, hoặc tiêu xài hoang phí. Bạn cũng nên tập cách sử dụng các thẻ tín dụng, thẻ ATM, cũng như giao dịch trên mạng hoặc qua ngân hàng.


  Trao dồi kỹ năng giao tiếp, xây dựng các mối quan hệ.


  Môi trường học tập ở nước ngoài đòi hỏi bạn có khả năng làm việc nhóm, nói chuyện tự tin trước đám đông, sẵn sàng bàn bạc và bảo vệ ý kiến cá nhân của mình. Do đó việc bạn có thành công trong việc học tập hay có cơ hội tìm được việc làm hay không trong thời gian học và sau khi tốt nghiệp phụ thuộc vào khả năng giao tiếp và xây dựng các mối quan hệ của bạn.


  Tìm hiểu phương pháp học tập và giảng dạy ở nước ngoài.


  Có rất nhiều điểm khác biệt giữa các phương pháp tiếp cận giáo dục tại Việt Nam và tại đất nước mà bạn sẽ đến du học. Việc hiểu rõ các khác biệt sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội để thành công hơn khi tiếp nhận những cái mới.


  Có tinh thần học hỏi.


  Dù cố gắng đến mấy, bạn cũng không thể chuẩn bị tốt tất cả mọi thứ. Do vậy, khi phải đối đầu với những cái mới mà bạn chưa biết hoặc những khó khăn, vấp ngã trong cuộc sống, hãy đón nhận chúng với tinh thần học hỏi. Hãy nhớ rắng, người ta chỉ hoàn thiện hơn khi còn có cái để học.


  Để biết chi tiết các vấn đề liên quan đến việc du học , hãy liên hệ với các chuyên gia tư vấn du học nhiều kinh nghiệm của ATS tại các địa chỉ sau:


  ATS tại TP. HCM:

  Địa chỉ: Tầng M, Tòa nhà ITAXA, 126 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 3

  Điện thoại: 08 39 333 266 - Fax: 08 39 333 277


  ATS tại Hà Nội:

  Địa chỉ: Tầng M, Tòa nhà TAF, 201 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng

  Điện thoại: 04 39 745 999 - Fax: 04 39 741 510


  ATS tại Hải Phòng:

  Địa chỉ: số 9, ngõ 256, đường Đà Nẵng, TP Hải Phòng

  Điện thoại: 03 1385 2246
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Bí quyết để thành công cho việc du học