hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


bí quyết học tiếng anh qua phim cực hay

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. huyen_pham

  huyen_pham Staffs

  Tham gia ngày:
  2/10/15
  Bài viết:
  47
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Cách học tiếng anh qua phim hiệu quả nhất cho người mới bắt đầu
  Học tiếng anh qua phim: phương pháp học tiếng anh nhanh nhất, hiệu quả và ít tốn kém nhất. Chúng ta không có những điều kiện để học Anh ngữ như những người may mắn đi du học ở các nước nói tiếng Anh, nhưng vẫn có một phương pháp giúp bạn đạt đạt được gần bằng tốc độ của họ: học tieng anh giao tiep qua phim ảnh. Cách học này có những ưu điểm và nhược điểm sau:
  Ưu điểm
  -Các nhân vật phát âm tiếng Anh chuẩn xác, không phải tiếng Anh lai căng tiếng Việt như nhiều giáo viên vẫn hay sử dụng.
  -Nếu mỗi ngày bạn dành ra 2 tiếng: 1 tiếng để xem phim và 1 tiếng để học tiếng Anh thì với phương pháp này, bạn chỉ mất 1 tiếng vừa xem phim vừa học. Thời -gian là vàng bạc phải không!
  -Các câu thoại trong phim là những lời nói chúng ta vẫn sử dụng hằng ngày, không hàn lâm, ít dùng từ hiếm.
  -Phim có cảm xúc, khi bạn nói theo nhân vật trong phim, tức là bạn đã học cách giao tiếp bằng cảm xúc. Cảm xúc giúp kiến thức thẩm thấu nhanh nhất.
  Nhược điểm
  -Chú ý đọc phụ đề trên phim khiến bạn chỉ đọc mà quên mất mình phải luyện nghe.
  -Trình xem phim không có chức năng 2 phụ đề, khiến bạn phải chuyển phụ đề xoành xoạch hoặc tra từ điển liên tục gây ức chế khủng khiếp.
  -Có những trang web hỗ trợ xem phim 2 phụ đề, nhưng nhiều lúc bạn muốn tắt đống phụ đề đó để thử trình nghe nói của mình thì lại không tắt được.
  -Nhiều bộ phim với những đoạn lời thoại quá khó khiến bạn dễ nản và muốn bỏ cuộc, bạn không biết bộ phim nào dễ nhằn hơn để học.
  Luyện nói như thế nào?
  Nếu chỉ nói nhanh mà không phát âm tiếng anh chuẩn, bạn chỉ như một bác xe ôm biết nói “tiếng bồi”. Để nói như người bản xứ, hãy đọc theo phụ đề, bắt chước ngữ điệu, cách phát âm của nhân vật.
  Luyện phản xạ tiếng anh: Sau giai đoạn 1, bạn dần giảm sự tập trung vào phụ đề, chỉ nge và nói theo nhân vật. Đây là phương pháp rất đơn giản, nhẹ nhàng, cơ bản và hiệu quả giúp các câu hội thoại, ngữ cảnh giao tiếp thẩm thấu vào tiềm thức.
  LUYỆN NGHE HIỆU QUẢ
  Nhược điểm lớn nhất cuả phương pháp học qua phim truyền thống và phương pháp xem phim 2 phụ đề thông thường là bạn sẽ rất khó học nghe được. Lý do là vì lúc đó, bạn không thể cưỡng lại sự hấp dẫn của phần phụ đề đang hiện lồ lộ lên màn ảnh. Thế là sau một phút cố gắng lắng tai nghe, mắt bạn tự động liếc xuống phần phụ đề. Bạn trở lại với phương pháp học tiếng Anh bằng cách đọc chứ không phải nghe chủ động.
  Giảm tốc độ
  Nếu bạn thấy phim quá khó nhằn, bạn có thể giảm tốc độ xuống còn 80%, các câu thoại sẽ trở nên dễ hiểu hơn rất nhiều. Điều tối quan trọng của việc học Anh ngữ là bạn phải thấy dễ dàng và hứng thú. Nếu bạn thấy bài quá khó so với trình độ của mình, hãy tìm bài dễ hơn hoặc giảm tốc độ xuống. Đừng cố quá mà… quá cố!
  Để luyện nghe hiệu quả , bạn cần sự tập trung, tránh sự xao nhãn, phụ thuộc quá mức vào phụ đề. Với chức năng luyện nghe, toàn bộ phần phụ đề sẽ bị ẩn đi để bạn tập trung hoàn toàn. Bất cứ khi nào không hiểu, bạn chỉ cần bấm phím space là phần phụ đề song ngữ sẽ lại tự động hiện ra.
  Tua lại 5 giây
  Bấm phím Tab để tua lại đoạn hội thoại mà bạn không nghe được.
  Học từ vựng như thế nào?
  Chuẩn bị một cuốn sổ tay để ghi chép những từ mới.
  Ghi chú lại ngữ cảnh dùng từ.
  Chỉ học những từ mà bạn cảm thấy đơn giản, gần gũi, “có vẻ” phổ biến. Không học những từ ngữ quá chuyên ngành, hàn lâm.
  Đừng lo lắng nếu bạn không thể áp dụng từ bạn đã học vào quá trình giao tiếp ngay được.
  Xem thêm:
  Cách tự học tiếng anh hiệu quả
  Cách học tiếng anh nhanh và hiệu quả
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết bí quyết học tiếng anh qua phim cực hay