hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Bí quyết làm bài thi môn tiếng Anh đạt điểm cao nên áp dụng

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. manhcuongts

  manhcuongts Staffs

  Tham gia ngày:
  15/4/16
  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Tiếng Anh là một trong số 03 môn thi vào lớp 10 thường được lựa chọn ngoài môn Văn và Toán. Trong đó, môn thi tiếng Anh thường gây không ít khó dễ cho các bạn học sinh và ảnh hưởng đến tổng điểm thi vào lớp 10 của các bạn.

  Vì vậy, để thi vào lớp 10 thành công với bộ môn tiếng Anh các bạn thí sinh nên tham khảo:Bí quyết làm bài thi môn tiếng Anh đạt điểm cao nên áp dụng được chia sẻ dưới đây:

  được chia sẻ dưới đây:

  1 Đọc lượt đề thi

  Thông thường đề thi tiếng Anh hiện nay sẽ được ra theo phương pháp trắc nghiệm hoàn toàn hoặc kết hợp trắc nghiệm với tự luận. Với dạng đề thi trắc nghiệm hoàn toàn hiện nay trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 ít được lựa chọn hơn. Vì vậy, đề thi thường có yếu tố kết hợp tự luận và trách nhiệm.

  Do đó, khi cầm đề thi trên tay thi việc đầu tiên là các thí sinh nên dành từ 3 – 5 phút để đọc lướt đề thi xác định cấu trúc câu hỏi, phân loại câu khó dễ và phân bổ thời gian hợp lý sau khi làm bài. Lưu ý nhớ chia thời gian tốt đa cho một câu hỏi theo điểm số, tránh xa đà vào câu hỏi câu hỏi khó và bỏ lỡ câu hỏi dễ ghi điểm.

  Xem thêm: Dạng câu hỏi trong đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn Văn thường gặp
  [​IMG]
  Bí quyết làm bài thi môn tiếng Anh nên tham khảo

  2. Phân loại câu hỏi

  Nên chia các câu hỏi thành các nhóm với mức độ khó khác nhau:

  · Nhóm 1: là câu hỏi mà học sinh có thể trả lời được ngay (ví dụ như cách chia động từ khi có điểm thời gian xác định, các giới từ quen thuộc đi với động từ hoặc tính từ, xác định mạo từ,…).

  · Nhóm 2: là những câu hỏi hoặc vấn đề cần phải tính toán và suy luận (thường thể hiện trong các bài đọc hiểu, tìm thông tin đúng hoặc sai, hoặc suy diễn để tìm ý chính cho đoạn văn,…).

  · Nhóm 3: là những câu hỏi còn phân vân hoặc vượt quá khả năng của mình thì học sinh cần đọc kỹ lại và dành thêm thời gian để làm bài cho đúng (các lựa chọn là những từ mới, cấu trúc không quen dùng trong bài tập viết lại câu,…).

  Như vậy, bạn sẽ biết được câu hỏi dễ ăn điểm, chắc chắn để làm trước. Những câu hỏi trung bình, khó làm sau để đảm bảo có được những điểm số tốt nhất và dành thời gian giải quyết các bài tập khó với tâm lý thoải mái hơn.
  [​IMG]
  Bí quyết làm bài thi môn tiếng Anh đạt điểm cao nên áp dụng

  Chú ý:

  – Với các câu hỏi ở nhóm 3, nếu chúng chiếm quá nhiều thời gian của bạn, hãy mạnh dạn lựa chọn một đáp án hay viết ra câu trả lời tránh dành quá nhiều thì giờ cho câu hỏi mà mình không nắm chắc.

  – Đối với phần viết lại câu chiếm số lượng điểm lớn nhưng khả năng mất điểm cao nhằm phân loại thí sinh, sĩ tử cần đưa ra chiến thuật làm bài phù hợp với năng lực của mình: chỉ sử dụng cấu trúc đã được học, “sáng tạo” cấu trúc mới đồng nghĩa với việc mất điểm.

  Trên đây là một số chia sẻ giúp các bạn có thể làm bài thi môn tiếng Anh hiệu quả và dễ dàng hơn.

  Mùa tuyển sinh vào lớp 10 năm này các bạn thí sinh có thể đăng ký tra cứu điểm thi lớp 10 2016 tự động thông qua tin nhắn điện thoại với cú pháp đơn giản sau:

  DL [ tentinh] [Số báo danh] gửi 6722

  Bạn có thể tham khảo thêm cú pháp tra cứu điểm thi lớp 10 và cập nhật nhiều thông tin tuyển sinh hữu ích tại diemthilop10.info nhé!

  Nguồn: http://kienthucthegioi.com/diem-thi...i-mon-tieng-anh-dat-diem-cao-nen-ap-dung.html
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Bí quyết làm bài thi môn tiếng Anh đạt điểm cao nên áp dụng