hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Bí quyết làm món gà chiên nước mắm hết sức đơn giản

Thảo luận trong 'Ẩm thực'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. dieulozi

    dieulozi Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    9/7/15
    Bài viết:
    229
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nữ
    Nguyên liệu: làm món Canh ga chien nuoc mam ngon đúng điệu

    ½ kg cánh gà

    6 tép tỏi băm nhuyễn.

    Nước mắm, đường.

    bí quyết làm:

    Cánh gà ướp mang ½ muỗng café bột nêm.

    Chuẩn bị nước mắm: 1 muỗng canh nước, 2 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh đường, khuấy đều cho tan đường.

    Chiên gà ngập dầu cho vàng, vớt ra để ráo (1).

    Cho 1 ít dầu vào chảo, phi vàng hành (2), cho cánh đã chiên vào (3), cho chén nước mắm vào (4) đảo đều cho nước mắm áo quanh cánh (5), tắt bếp.

    Trình bày có rau sống, cà chua.

    dùng như món ăn chơi hay ăn với cơm trắng đều ngon.

    Sau đây là bí quyết chế biến:

    1. Về phần thịt gà, nên chọn xương, cánh hay các bộ phận nào ít thịt, mang tí mỡ chiên sẽ ngon hơn. phải tìm cánh gà, mỗi cánh gà chặt ra sở hữu đủ ba phần: cánh trong, cánh giữa và cánh không tính. Tùy thích để nguyên dòng hoặc chặt làm cho hai ở vị trí giữa khớp của cánh ngoài và cánh giữa.

    2. Về gia vị vẫn là những gia vị quen thuộc, nhưng ở đây mình chỉ sử dụng một ít bột ngọt, chanh và tỏi.

    Trước lúc ướp mình với thói quen dùng búa đập nhẹ vào thịt gà để khi ướp gia vị sẽ thấm đều hơn và mỡ trong gà sẽ ra, lúc chiên ko bị khô và cứng thịt. Nhưng theo cách riêng của mình, để đảm bảo gà không bị mặn, mình sẽ chưa sử dụng nước mắm để ướp. Vì khi đấy khó với thể đoán được độ mặn chính xác.

    Ướp gà sở hữu tỏi, một muỗng nhỏ bột ngọt, 1 muỗng nhỏ đường (đường sở hữu tác dụng tạo màu khi chiên gà sau này), và sau cùng là một muỗng canh dầu ăn. Để khoản 30phút.

    3. 1 thói quen lúc chế biến những món chiên, mình thường chiên bằng xoong (miền Bắc gọi là nồi) nấu canh, vì lúc đổ dầu vào, mức dầu sẽ ngang nhau, giảm được tình trạng chỗ dầu cạn, chỗ dầu sâu như chiên bằng chảo, hơn nữa dầu sẽ thấm đều hơn món ăn. Nhưng bù lại, chiên bằng nồi siêu mất thời gian, đòi hỏi đầu bếp hết sức kiên nhẫn.

    lúc dầu đã lăn tăn bắt đầu nóng, cho gà vào là vừa (chú ý cho miếng to trước, miếng nhỏ sau). Trong thời gian chờ gà vàng, chúng ta sẽ chuẩn bị nước mắm.

    [​IMG]

    mua nước mắm thật ngon panna cotta (tốt nhất là nước mắm đặc sản của những địa phương miền Trung trở vào Nam như nước mắm Phan Rang-Ninh Thuận, hay Phú Quốc, nước mắm cung cấp kiểu công nghiệp như trên TV quảng cáo chẳng ngon tí nào).

    Sau đó cho vào 1 chén ăn cơm, khoảng hơn nửa chén 1 tí, cho một ít bột ngọt, nước cốt chanh (chanh mang tác dụng khiến cho gà không bị dính khi chiên và giảm độ mặn của món ăn), khuấy đều.

    4. khi gà đã khá ngả vàng, chúng ta lấy ra và nhúng vào chén nước mắm đã chuẩn bị, nhúng cho ngập miếng gà và bỏ vào nồi chiên tiếp.

    làm cho như thế chúng ta sẽ kiểm soát được độ mặn của món ăn, lúc chiên xong gà lại không bị khô và chín đều. làm lần lượt có những miếng gà khác. lưu ý, lúc đã nhúng nước mắm một lần không bắt buộc tham lam nhúng đi nhúng lại rộng rãi lần

    lúc thịt đã vàng đều, vớt ra đĩa để lên giấy thấm dầu, ko bắt buộc để quá lâu trong nồi, khi đó mỡ trong gà sẽ ra hết, miếng gà sẽ ko ngon.

    5. Thường thì ở đâu người ta cũng dùng chung mang xà lách và các cái rau như ngò, dưa leo (dưa chuột). với 1 số nơi cho thêm hành tây vào chiên chung.

    Và món ăn đã xong, xin mời cả nhà thưởng thức cách chế biến món "Gà chiên mắm" theo phương pháp chế biến của mình.

    Thời buổi ngày nay, bắt buộc lắm các bữa cơm gia đình...

    Mùa hè nắng nóng, tâm lý tất cả người sẽ cực kỳ “lười” ăn cơm, vì thế thường xuyên thay đổi các món ăn trong thực đơn là cách tốt nhất giúp những thành viên trong gia đình của bạn với một bữa ăn ngon miệng.

    Thịt gà chiên mắm là món ăn quen thuộc sở hữu đa dạng bà nội trợ, nhưng mang cách khiến đơn thuần và mang phần sáng tạo sau đây lại khiến món ăn thêm ngon miệng. Bớt đi những bước khiến cho cầu kỳ, sẽ tạo thêm cảm giác thoả thích cho người vào bếp.

    [​IMG]

    Thịt gà chiên mắm

    Thịt gà chặt vừa ăn, rửa sạch để ráo nước cho vào chiên trong dầu nóng, tới khi vàng giòn là được. Chế biến mắm là khâu quan trọng trong món này, một chút tỏi, ớt trái giã nát, pha thêm đường, nước lọc, mắm hòa tan hỗn hợp, nêm vừa miệng. Đợi khi gà vàng giòn là cho mắm vào, để lửa liu riu cho mắm ngấm vào thịt gà.

    Gà chiên mắm hợp mang bữa cơm lúc chiều tối, ăn kèm thêm rau sống sẽ xua đi cảm giác ớn vì dầu mỡ. 1 món ăn ngon, bổ dưỡng, đơn thuần, dễ khiến, lạ mà quen này cứng cáp sẽ làm thực đơn hàng ngày của gia đình bạn thêm phong phú!

    Món ăn tuy giản dị, nhưng lại vô cùng đậm đà, đưa cơm. Nhất là cánh gà vẫn giữ được vị giòn giòn cho đến tận cuối bữa ăn, cảm giác béo ngậy nhưng lại ko ngấy chút nào.

    [​IMG]

    Nguyên liệu:



    6 cánh gà cỡ to; 30 – 40g bột năng; 3 thìa nước mắm (thìa 5ml); 0,5 thìa đường; Dầu chiên; một chút muối, tiêu (nếu ăn cay thì thêm ớt băm nhỏ); 2 – 3 nhánh tỏi.

    phương pháp làm:


    Cánh gà rửa sạch, goi du du bo kho thấm bớt nước rồi ướp mang một chút muối, tiêu (ớt băm) khoảng 10 phút.

    Lăn từng miếng cánh gà đều qua bột năng.

    làm cho nóng dầu ăn trong chảo, cho cánh gà vào chiên vàng đều 2 mặt.

    Vớt cánh gà ra đĩa để ráo dầu.

    Để chút dầu ăn trong chảo, phi thơm tỏi băm nhỏ rồi đổ cánh gà vào đảo nhanh tay.
    Thế là xong các bạn có thấy đơn giản không nào
    chúc bạn thành công với món cánh gà chiên mắm thật ưng ý
     

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "Bí quyết làm món gà chiên nước mắm hết sức đơn giản"