hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Bí quyết sử dụng gia vị trong nấu nướng

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. beyeu

    beyeu Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    25/7/14
    Bài viết:
    22
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Đôi Đũa Vàng là thương hiệu thực phẩm đông lạnh, thực phẩm chế biến hàng đầu Việt Nam.
    " DDV sản xuất theo quy trình Iso 9001:2008 và Haccp được tổ chức DAS của vương quốc Anh đánh giá và cấp chứng nhận chi tiết
    tại đây
    Chi tiết về hơn 100 mã, chủng loại sản phẩm. Xin vui lòng truy cập Website: doiduavang.vn "


    Bên cạnh nguyên liệu tươi ngon, dinh dưỡng thì gia vị chính là một phần không thể thiếu của một món ăn. Món ăn mặn hay nhạt, thanh hay đậm, thơm hay nồng… tất cả đều phụ thuộc vào cách bạn sử dụng và nêm nếm gia vị. Ngay cả những món chay hiện nay cũng cần nêm chút gia vị cho đậm đà thì không cớ gì bạn lại có thể bỏ qua một số những bí quyết, kinh nghiệm nấu ăn ngon từ gia vị dưới đây.


    Dùng muối

    [​IMG]

    Trong lúc làm bếp, tuỳ theo món ăn mà cho muối vào trước hay sau khi đun nấu. Nếu cần miếng thịt đậm, không bị giảm chất ngọt, bạn nên cho muối vào trước. Khi nấu canh, cần có vị ngọt từ xương, thịt nên đun sôi canh rồi mới cho muối vào. Khi xào nấu, hãy cho muối ngay lúc mỡ vừa tan, khoảng 30 giây hay 1 phút sau hãy cho rau và các thức khác vào. Cách nêm như vậy về sẽ giúp loại bỏ được 95% độc tố aflatoxin trong muối.

    Dùng nước mắm

    [​IMG]

    Nước mắm có hương vị đặc biệt, ngoài tác dụng kích thích sự thèm ăn và tiêu hoá, còn chứa nhiều chất bổ. Vì vậy, không nên đun lâu khi dùng cho các món nấu. Với canh, cho nước mắm vào rồi bắc ra ngay, để sôi lâu trên bếp sẽ mất ngon. Riêng canh chua thì cho nước mắm sau khi nhấc nồi ra khỏi bếp. Làm như vậy mới bảo toàn chất đạm, vitamin A, D và B12 có trong loại gia vị này.


    Dùng đường, mì chính

    [​IMG]


    Khi thực hiện các món rán và nướng, bạn chỉ nên dùng ít đường để ướp thực phẩm. Nếu dùng nhiều, món ăn rất dễ cháy khét, bị sậm màu gây mất thẩm mỹ và có vị đắng. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, không nên cho mì chính vào lúc thức ăn đang sôi ở nhiệt độ cao chỉ nên cho mì chính vào khi thức ăn để khoảng 70-80 độ C. Đồng thời, người nội trợ nên dùng một lượng nhỏ mì chính vừa đủ để kích thích vị giác. Không nên cho quá nhiều loại gia vị này vào thức ăn vì một số người dị ứng với bột ngọt có thể bị đau đầu, chóng mặt, thậm chí bị ngộ độc.


    Dùng hạt tiêu

    [​IMG]

    Thông thường, bạn hay cho hạt tiêu vào thức ăn trước khi kho nấu. Nhưng theo các nhà dinh dưỡng học thì hãy đợi đến khi thức ăn đã chín. Nếu cho trước, hạt tiêu sẽ biến thành chất độc dễ gây ung thư.

    Hạt tiêu có 2 loại là hạt tiêu đen và hạt tiêu trắng. Hạt tiêu trắng hương vị hơi nhạt so với hạt tiêu đen, nhưng lại có vị cay đậm. Hạt tiêu trắng thường được dùng kết hợp để nấu thịt, xào rau, pha nước chấm... Hạt tiêu đen được dùng trong các món kho thịt, đặc biệt là thịt bò.

    Khi bảo quản, hạt tiêu tươi có thể để ở ngăn lạnh, hạt tiêu bột nên để trong hộp đóng kín, tránh ánh nắng mặt trời chiếu vào và tránh nơi ẩm ướt, thời gian cũng không nên để quá lâu.


    Dùng bơ

    [​IMG]


    Bạn có thể tốn ít nguyên liệu cho những món như ếch chiên bơ, cánh gà chiên bơ... mà món ăn vẫn dậy lên hương vị này. Muốn vậy, trước hết bạn hãy chiên món ăn với dầu hay mỡ. Món ăn chín thì cho ra đĩa và phết bơ lên ngay. Hơi nóng sẽ làm cho bơ chảy ra, mang lại mùi đặc trưng cho món ăn.


    Dùng rượu

    [​IMG]

    Muốn giữ được mùi rượu cho các loại thức ăn đun nấu, trong khi nấu nướng bạn không nên đổ hết rượu vào ngay từ đầu mà chỉ nên dùng một nửa thôi. Số còn lại, chuẩn bị ăn mới đổ vào. Không nên chế biến món ăn với rượu dở vì rượu dở sẽ làm hỏng hương vị món, và nên nếm thử trước khi nấu để kiểm tra hương vị của rượu.

    Lượng rượu mà bạn thêm vào các món ăn phụ thuộc vào tính đặc trưng của hương vị và khối lượng thực phẩm đang được chuẩn bị sẵn cho từng món. Nếu để ướp thì thường là 1 thìa súp rượu cho 1kg nguyên liệu chính là vừa. Quá nhiều rượu sẽ khiến món ăn mất ngon.

    Theo các chuyên gia dinh dưỡng, sử dụng hay kết hợp nhiều loại gia vị không đúng cách sẽ phát sinh những chất làm thức ăn mất ngon và gây hại sức khỏe. Dùng gia vị trong chế biến thực phẩm để món ăn tăng hương vị, kích thích vị giác và tiêu hóa. Các đầu bếp tạo ra dấu ấn đặc trưng cho món ăn của mình chính nhờ những cách gia giảm gia vị khác nhau mà vẫn giữ được chất lượng thực phẩm cũng như có lợi cho sức khỏe con người. Cùng với việc điều chỉnh ngọn lửa trong lúc chế biến, gia vị được nêm vừa đủ và đúng thời điểm sẽ mang lại hương vị chính xác của mỗi món ăn.


    [​IMG]

    Với những kinh nghiệm nấu ăn cùng gia vị ở trên, Đôi Đũa Vàng hy vọng đã phần nào giúp bạn hoàn thiện hơn khả năng nấu nướng của mình. Hiện nay, Đôi Đũa Vàng là nhà cung cấp thực phẩm đông lạnh uy tín tại hệ thống siêu thị trên toàn quốc như BigC, Lotte Mart, Ocean Mart… Nếu bạn không có thời gian để ghé qua siêu thị chọn mua, hãy nhanh tay truy cập website http://doiduavang.vn hoặc gọi đến 1900.63.60.86 - nhánh 1 để đặt hàng và thử nghiệm chất lượng tốt nhất của dịch vụ mua đồ đông lạnh trực tuyến!

    Hãy để thực phẩm của Đôi Đũa Vàng kết hợp cùng những nguyên liệu tuyệt vời, mang đến hương vị tuyệt vời nhất cho bữa ăn gia đình.

    Đôi Đũa Vàng – Cảm xúc mới cho bữa ăn truyền thống!
     

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "Bí quyết sử dụng gia vị trong nấu nướng"